Những thực phẩm tốt cho bệnh tim ở nam giới

Sosanh.com.vn – Thiếu máu cơ tim hay còn gọi là thiếu máu cục bộ tim, xảy ra khi lượng máu chảy vào tim bị giảm, ngăn không cho nó nhận được đủ oxy. Lưu lượng máu giảm thường là kết quả của sự tắc nghẽn một phần hoặc toàn bộ các động mạch của tim (động mạch vành).

Việc chọn chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp người bệnh thiếu máu cơ tim điều trị nhanh chóng và sớm đẩy lùi căn bệnh này.

Kiểm soát số lượng ăn

Theo chuyên gia sức khỏe bạn ăn bao nhiêu cũng quan trọng như bạn ăn cái gì.Cho quá nhiều thức ăn vào chén, ăn thêm chén thứ hai và ăn cho đến khi bạn cảm thấy căng bụng có thể dẫn đến ăn nhiều năng lượng hơn cần thiết.Khẩu phần được phục vụ trong nhà hàng thường nhiều hơn lượng ăn của bất cứ ai.

Dùng một cái chén nhỏ để giúp kiểm soát các khẩu phần ăn. Ăn nhiều hơn những thực phẩm ít năng lượng, giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như trái cây và rau quả, và ăn ít các thực phẩm giàu năng lượng, nhiều muối, chẳng hạn như thực phẩm chế biến sẵn hoặc thức ăn nhanh. Chiến lược này có thể cải thiện chế độ ăn uống cũng như sức khoẻ tim mạch và giảm vòng eo của bạn

benh tim

Các loại hạt: Các loại hạt giàu axit béo omega-3 giúp điều hòa nhịp tim, ngăn ngừa hình thành các cục máu đông.

Chocolate đen: Flavonoid có trong chocolate đen giúp giảm viêm, cải thiện lưu thông máu. Ăn chocolate đen chứa 60%-70% cacao giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ. Người đàn ông dễ bị hiện tượng này hơn phụ nữ

Cá: Các loại cá béo như cá hồi, cá mòi giàu axit béo omega-3 giúp kiểm soát huyết áp cao, ổn định nhịp tim và giảm nguy cơ suy tim. Cá là một trong những thực phẩm tốt nhất cho tim.

Chất béo lành mạnh

Khi sử dụng chất béo để nấu ăn, hãy chọn chất béo không bão hoà đơn, điển hình là dầu ô liu. Bơ cũng là một nguồn chất béo không bão hòa đơn nên người bệnh thiếu máu cơ tim cũng có thể chọn lựa. Các chất béo không bão hòa đa và axit béo omega-3 cũng là những lựa chọn lành mạnh. Các chất béo không bão hòa đa được tìm thấy trong các loại hạt. Chất béo omega-3 được tìm thấy trong cá như cá ngừ và cá hồi.

Bên cạnh đó, nguoi dan ong bệnh nên tránh chất béo chuyển vị thường được tìm thấy trong thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhẹ như bánh quy.

Rau và trái cây nên ăn

– Trái cây và rau tươi hay đông lạnh.

– Rau đóng hộp ít muối.

– Trái cây đóng hộp kèm nước trái cây.