Bí kíp giảm cân hiệu quả nhờ 5 thói quen ăn uống khoa học

Không nhất thiết phải nhịn ăn một cách cực khổ mới có thể giảm cân mà bạn có thể giảm cân bằng những chiến lược khoa học bắt nguồn từ ăn uống và thói quen sinh hoạt.

Bí kíp giảm cân hiệu quả nhờ 5 thói quen ăn uống khoa học
Bí kíp giảm cân hiệu quả nhờ 5 thói quen ăn uống khoa học

Nên tập ăn uống chậm rãi

Cuộc sống bận rộn khiến cho phái mạnh chúng ta có xu hướng muốn đơn giản hóa mọi thứ và đậy tốc độ mọi thứ lên tối đa. Việc ăn cũng như thế và vô tình đẩy bạn vào thế tăng cân mất kiểm soát. Bởi những người ăn nhanh sẽ ăn nhiều hơn những người ăn chậm. Khi bạn ăn quá nhanh, cơ thể sẽ ngừng tiết hormone có nhiệm vụ thông báo lên não khi dạ dày đã đầy.

Sử dụng các loại chén dĩa nhỏ hơn

Nếu bạn cảm thấy việc sử dụng những loại chén dĩa to làm cho bạn trở nên muốn ăn nhiều hơn, hãy xếp chúng qua một bên! Sắm ngay cho bản thân các loại chén dĩa có kích thước nhỏ hơn dẫn đến việc khẩu phần ăn của bạn sẽ nhỏ hơn, giảm cân hiệu quả hơn.

Ăn nhiều đậu nhé!

Các loại đậu có chứa một hàm lượng lớn protein, có thể được so sánh với các protein có trong thịt. Chính vì vậy, các loại đậu còn được gọi là “thịt thực vật”. Đậu tương, đậu đỏ, đậu xanh chính là nguồn chính của protein cho người ăn chay.

Làm việc với tư tưởng mỗi khi buồn

Theo thói quen hay ảnh hưởng từ các bộ phim, đa số khi chúng ta có những vấn đề trong cuộc sống gây khó chịu, bí bức hoặc căng thẳng, điều chúng ta làm chính là: Đi ăn! Tuy nhiên, thói quen này vô cùng tai hại đối với ai muốn giảm cân hiệu quả.

Không ăn thêm sau bữa ăn tối

Nếu bạn cảm thấy đói bụng, hãy uống những thức uống không hoặc ít ca-lo như nước lọc, nước trái cây, sữa tách béo hoặc ăn một ít ngũ cốc. Đánh răng ngay sau bữa ăn tối cũng là cách giúp bạn chống lại cơn thèm ăn sau đó.

Nguồn: http://sosanh.com.vn/