Tiết lộ cấu hình laptop đầu tiên của Xiaomi

Xiaomi sẽ sớm tung ra thị trường một chiếc laptop đã được dự đoán trước và đến thời điểm này, thông số kỹ thuật của sản phẩm này đã được tiết lộ. Xiaomi sẽ có thiết kế gần giống với MacBook Pro của Apple, với phần vỏ hoàn toàn bằng kim loại và đi kèm hệ điều hành Linux để giảm thiểu chi phi phát sinh.

Theo đó, cấu hình của chiếc laptop đầu tay đến từ Xiaomi sở hữu cấu hình tương đương với nhiều mẫu laptop cao cấp trên thị trường hiện nay nhưng với mức giá không thể hấp dẫn hơn, 466USD (khoảng 10,6 triệu đồng). Đây là thông tin ghi nhận từ Đài Loan.

Xiaomi Notebook 12.5 inches là tên gọi chính thức của sản phẩm này và sẽ được trình làng vào khoảng đầu Q2 năm sau. Inventec sẽ đảm nhiệm vai trò sản xuất và lắp ráp chiếc Notebook này cho Xiaomi.

Rò rỉ cấu hình mẫu laptop đầu tiên của Xiaomi

Xiaomi Notebook. Ảnh:Internet

Theo các thông tin trước đây, chiếc Notebook của Xiaomi sẽ có thiết kế gần giống với MacBook Pro của Apple, với phần vỏ hoàn toàn bằng kim loại và đi kèm hệ điều hành Linux để giảm thiểu chi phi phát sinh.

Về cấu hình, Xiaomi Notebook sẽ được trang bị vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 4, RAM 8GB, card đồ họa Nvidia GeForce GTX 760 với VRAM 2GB và độ phân giải màn hình Full HD. Không rõ Xiaomi có gây bất ngờ với tấm nền IPS hay không, song, với giá thành như vậy, rất khó để hãng điện thoại Trung Quốc làm điều này.

Hiện tại, Xiaomi vẫn chưa xác nhận thông tin trên và có bao nhiêu phiên bản của Notebook được trình làng. Chúng ta chỉ có thể chờ đợi vào một bất ngờ lớn mang tên Xiaomi tại thị trường laptop.