Điểm nổi bật của Surface Book mà Macbook Pro không hề có

Cuối năm 2015 của Apple không còn yên ả khi Macbook Pro vấp phải sự cạnh tranh cực kỳ gay gắt từ Microsoft Surface Book. Đặc biệt khi sản phẩm của Gã khổng lồ phần mềm có những đặc điểm mà Macbook Pro không hề có.

Với giá thành có thể nói tương đương và những ưu điểm vượt trội về thiết kế, màn hình, chất lượng xây dựng và bàn phím, Microsoft Surface Book và Macbook Pro là hai sản phẩm đáng được lựa chọn trong mùa mùa mua sắm cuối năm.

Những điểm nổi bật trên Surface Book mà Macbook Pro không hề sở hữu

2 sản phẩm đáng sở hữu dịp cuối năm. Ảnh: Internet

Cũng giống như các sản phẩm khác của Apple, thời điểm cuối năm, Macbook Pro luôn có được doanh số tương đối tốt và dẫn đầu các bảng xếp hạng bán chay. Song, năm 2015 sẽ rất khác khi Microsoft quyết tâm làm mạnh tay với thị trường máy tính bảng và máy tính cá nhân. Sau Surface Pro 4, Surface Book được trình làng với rất nhiều ưu điểm nổi bật, đặc biệt là về thết kế và màn hình cảm ứng độ phân giải cao. Dưới đây là những điểm mà sản phẩm của Microsoft “đánh bại” đại diện đến từ Apple.

HỖ TRỢ CẢM ỨNG

Macbook Pro chưa bao giờ được Apple cung cấp cho một màn hình cảm ứng đễ hỗ trợ các thao tác tốt hơn. Lý do có thể hiểu được rằng Mac OS không hỗ trợ tốt với các đầu ngón tay và quan trọng hơn, Apple muốn tách bạch iOS và hệ điều hành Mac. Nếu một trong hai có những tính năng của nhau sẽ gây ảnh hưởng đến doanh số cũng như thị phần cực lớn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến sức cạnh tranh của Macbook giảm xuống nếu so với các đối thủ sử dụng Windows.

Những điểm nổi bật trên Surface Book mà Macbook Pro không hề sở hữu

Trong khi đó, Surface Book là một sản phẩm sở hữu màn hình độ phân giải cao 3000 x 2000 điểm ảnh đạt mức 267ppi. Với mật độ điểm ảnh như thế này và khoảng cách dùng máy tính thông thường thì chúng ta sẽ có một màn hình rất mịn, thậm chí là cao hơn Macbook Pro Retina (220ppi). Đồng thời, việc hỗ trợ cảm ứng sẽ giúp máy có được khả năng sử dụng rộng rãi và nhiều tính ứng dụng hơn, đặc biệt là môi trường doanh nghiệp.

Màn hình của Surface Book là màn hình cảm ứng với công nghệ PixelSense của Microsoft. Công nghệ này được Microsoft phát triển và trang bị trên các máy Surface của họ. Nó là sự kết hợp cả phần cứng và giải pháp phần mềm để giúp chúng ta có thể làm việc nhiều hơn trên màn hình cảm ứng. Cũng như Surface Pro 4, Surface Book được trang bị một con chip điều khiển cảm ứng do chính Microsoft phát triển để có thể phản hồi tốt nhất với cả việc chạy bằng tay hay vẽ bằng bút.

TRỢ LÝ ẢO

Câu trả lời dành cho Cortana đã được đáp ứng một cách hoàn hảo trên Windows 10. Trong khi đó, Apple vẫn chưa tìm ra một giải pháp mạnh mẽ nào để đưa Siri lên Mac OS sau rất nhiều ngày bắt người dùng chờ đợi.

BÚT CẢM ỨNG

Việc thiếu đi khả năng cảm ứng khiến Macbook Pro không thể hỗ trợ được bút cảm ứng ngay trên màn hình. Cho dù, cảm biến cảm ứng lực được tích hợp ngay bên dưới Touchpad để có thể hỗ trợ được bút cho nhu cầu thiết kế cao cấp, song, người dùng cần nhiều hơn thế.

Những điểm nổi bật trên Surface Book mà Macbook Pro không hề sở hữu

Microsoft đã mang tới những trải nghiệm mạnh mẽ hơn trên sản phẩm của mình, bao gồm cả việc trang bị bút stylus kết hợp cùng công nghệ PixelSense cho cảm giác thao tác thực sự tuyệt vời. Bên canh đó, bút sylus còn tích hợp một nút bấm để người dùng truy xuất nhanh các tính năng của hệ điều hành Windows 10. Ví dụ như giữ chặt nút để gọi trợ lý Cortana hay nháy đúp để chụp màn hình. Điều này Macbook Pro không có cách nào giúp được bạn.

BẢN LỀ LINH HOẠT

Surface Book sở hữu một bản lề cực kỳ linh hoạt, có thể giúp máy hoạt động dưới dạng máy tính bảng bằng cách xoay bản lề này, đồng thời, nhờ vào nam châm được dính trên đó, máy có thể giữ hoặc tháo rời màn hình khi muốn.

Những điểm nổi bật trên Surface Book mà Macbook Pro không hề sở hữu

Về thiết kế, bản lề này tạo ra một điểm nhấn ngoại hình cho chiếc Surface Book. Hôm qua khi mới nhìn vào mình đã bị cái bản lề thu hút ngay lập tức, nó không giống với bất kì thiết bị nào khác trên thị trường hiện nay. Tất nhiên, Macbook Pro lại càng không có được.