Rời Mu Giggs có thể sang Southampton

Trước những thông tin bong da HLV Ronald Koeman sắp chia tay Southampton để đến Everton, BLĐ The Saint đang nhắm tới Giggs như một phương án dự phòng.Nếu rời MU, Giggs có thể cập bến Southampton

Hoàn toàn không có vấn đề cá nhân, Jose Mourinho và Ryan Giggs đơn giản là không muốn hợp tác với nhau ở Old Trafford. Trong khi tân HLV người Bồ Đào Nha ưa thích những trợ lý như Rio Ferdinand và Gary Neville hơn, cựu tiền vệ 42 tuổi cũng chẳng cần chờ đến ngày nhận trát đuổi việc và hiện đã chủ động đi tìm những bến đỗ mới để phát triển sự nghiệp cầm quân. Lời đề nghị làm thầy đội trẻ U21 bị Giggs coi như một bước lùi và nhanh chóng khước từ.

Kinh nghiệm thì gần như là con số không nhưng với hai thập kỷ học hỏi từ Sir Alex Ferguson cũng như làm cánh tay phải của Louis Van Gaal trước lich thi dau euro, Ryan Giggs vẫn khá đắt hàng thậm chí trong mắt cả những đội bóng có tiếng như Celtic hay Everton. Lúc này thì Celtic đã có cựu HLV Liverpool Brendan Rodgers, trong khi Everton được cho tiến rất gần tới chữ ký của Ronald Koeman. Nhưng cũng chính nhờ động thái của nửa xanh vùng Merseyside mà cơ hội mới béo bở lại được mở ra cho huyền thoại người xứ Wales.

Koeman có thể chia tay Southampton

Đúng là nhen nhóm tin đồn Southampton đang lên kế hoạch mời Giggs về St Mary’s. Chính thức khởi đầu sự nghiệp bằng chiếc ghế nóng của một đội bóng rất có thực lực của Premier League và cả cơ hội trải nghiệm bóng đá Châu Âu Europa League mùa sau, thật quá hấp dẫn để trợ lý đương nhiệm của Man Utd có thể xua tay lắc đầu. Có thể bạn quan tâm đến xsmb trong ngày.

Tuy nhiên, đây cũng sẽ là con dao 2 lưỡi cho Giggs nếu ông mong muốn chặng đường về lâu về dài của mình không bị ảnh hưởng bởi bước đi đầu tiên rất rủi ro này. Như đã nói thì sức mạnh của Southampton giờ có lẽ chỉ thua kém nhóm đại gia top đầu, đồng nghĩa sẽ là những yêu cầu và áp lực tương đối nặng nề từ giới chủ dành cho mỗi vị thuyền trưởng, huống hồ còn là một “lính mới” non kinh nghiệm như Giggs. Bài học Valencia của người đồng đội cũ Gary Neville vẫn còn đó, khiến những phân tích sắc sảo trên TV của cựu hậu vệ phải người Anh giờ cũng ít nhiều giảm giá trị.