Giá trị ĐT Thái Lan cao gần 5 lần Việt Nam

Mới đây, trang TransferMarkt đã có những thống kê đầy đủ về giá trị chuyển nhượng của ĐT Việt Nam.

Sau chiến tích về kết quả bóng đá này, tiếng vang của các cầu thủ Việt Nam đã vang danh không chỉ tại châu Á mà ra cả toàn cầu. Hệ quả của nó chính là việc 2 CLB Thái Lan là Muangthong United và Buriram United đã mang Đặng Văn Lâm, Lương Xuân Trường sang xứ sở chùa vàng.

Bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong hơn 1 năm gần đây dưới triều đại của HLV Park Hang-seo. Ở cấp độ ĐTQG, Những ngôi sao vàng đã gặt hái những thành công vang dội. Gần nhất là trường hợp nhà tuyển trạch của Borussia Monchengladbach đang muốn đưa Đoàn Văn Hậu sang Đức cũng thu hút nhiều sự chú ý của NHM.

Trong đó, đáng chú ý là Văn Lâm (300.000 euro), Xuân Trường (200.000 euro), Quang Hải và Văn Hậu (150.000 euro) và Trọng Hoàng (200.000 euro), Ngọc Hải và Duy Mạnh (75.000 euro), Hồng Duy, Tiến Dũng, Văn Đức, Huy Hùng, Văn Toàn (50.000 euro) và những cái tên còn lại đều được định giá 25.000 euro.

Giá trị ĐT Thái Lan cao gần 5 lần Việt Nam
Giá trị ĐT Thái Lan cao gần 5 lần Việt Nam

Ở chiều ngược lại, những cầu thủ Việt kiều cũng nhìn gương của Đặng Văn Lâm và bày tỏ mong muốn trở về cống hiến dưới màu áo ĐT Việt Nam. Có thể kể đến như Alexander Dang, Filip Nguyen và Jason Quang Vinh Pendant.

Trong khi đó thống kê trên thethaonew.com, tổng giá trị chuyển nhượng của đội tuyển Thái Lan lại rất cao với con số 7,7 triệu euro. Với những cái tên đã khẳng định giá trị trong những năm gần đây như: Chanathip Songkrasin (1,5 triệu), Theerathon Bunmathan (800.000 euro), Thitipan Puangchan (600.000 euro), Tristian Do (400.000 euro), …

Từ đó, có thể thấy tổng giá trị của ĐT Việt Nam là 1,73 triệu euro. Từ những con số đó cho thấy rằng giá trị chuyển nhượng của ĐT Việt Nam thấp hơn gần 5 lần so với ĐT Thái Lan.

Chưa kể, lứa trẻ của bóng đá xứ chùa vàng đang tỏ ra thất trước Những ngôi sao vàng. Mới đây trên báo thể thao, U23 Thái Lan đã thất thủ 0-4 trước U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á trong khi U19 Thái Lan cũng nhận thất bại 0-1 trước U19 Việt Nam tại trận chung kết giải U19 Quốc tế diễn ra tại Nha Trang.