Cùng xem tuổi Dần hợp với màu gì, ghét màu gì?

Người tuổi Dần cụ thể các tuổi Mậu Dần, Canh Dần, Nhâm Dần, Bính Dần, Giáp Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Hãy cùng sosanh.com.vn tìm hiểu chi tiết theo từng tuổi dưới bài viết này.

Người tuổi Dần hợp màu gì theo phong thủy

Tuổi Bính Dần

Năm sinh dương lịch: 1926,1986 và 2046

Năm sinh âm lịch: Bính Dần

Mệnh Hỏa

Màu tương sinh của tuổi Bính Dần: Lời khuyên theo lịch âm thì với những người tuổi Bính Dần nên chọn những đồ đạc, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến cho bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục(vì Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa những chốn đông người.

Màu tương khắc của tuổi Bính Dần: Nếu bạn sinh năm Bính Dần, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Bính Dần.

Tuổi Canh Dần

Năm sinh dương lịch: 1950, 2010 và 2070
– Năm sinh âm lịch: Canh dần
– Mệnh Mộc
– Màu tương sinh của tuổi Canh dần: trên thực tế, có khá nhiều người tuổi Canh dần yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu của bản mệnh của tuổi Canh dần và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Canh dần cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Canh dần.
– Màu tương khắc của tuổi Canh dần: Người tuổi Canh dần nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, người tuổi mậu tý hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.

Tuổi Giáp Dần

Năm sinh dương lịch: 1914, 1974 và 2034

Năm sinh âm lịch: Giáp Dần

Mệnh Thủy

Màu tương sinh của tuổi Giáp Dần: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Giáp Dần vì Kim sẽ sinh Thủy.

Màu tương khắc của tuổi Giáp Dần: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng các đồ vật, trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không được tốt cho người tuổi Giáp Dần.

Tuổi Nhâm Dần

Năm sinh dương lịch: 1914, 1974 và 2034

Năm sinh âm lịch: Giáp Dần

Mệnh Thủy

Màu tương sinh của tuổi Giáp Dần: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Giáp Dần vì Kim sẽ sinh Thủy.

Màu tương khắc của tuổi Giáp Dần: Theo lịch vạn niên thì quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng các đồ vật, trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không được tốt cho người tuổi Giáp Dần.

Tuổi Mậu Dần

Năm sinh dương lịch: 1938, 1998 và 2058

Năm sinh âm lịch: Mậu Dần

Mệnh Thổ

Màu tương sinh của tuổi Mậu Dần: Người tuổi Mậu Dần có khá nhiều sự lựa chọn màu cho màu sắc trang phục. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Màu tương khắc của tuổi Mậu Dần: Người tuổi Mậu Dần nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Mậu Dần.