Vivo tung bí quyết công nghệ chụp ảnh siêu sáng

Uncategorized

Theo đó, công nghệ cảm biến máy ảnh RGBW (đỏ, lục, lam, trắng) đang được Vivo phát triển có thể hoạt động một cách vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu. Thiết kế được quảng cáo là cảm biến đầu tiên có cả ma trận RGBW và mảng bộ lọc màu, đồng thời tự hào cung cấp hiệu suất cảm quang cao hơn 200% so với ma trận RGGB (đỏ, lục, lục, lam) thông thường.

Kết quả là, ảnh chụp từ cảm biến của Vivo sẽ rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Theo Vivo, nó thậm chí còn hiệu quả hơn 60% so với cảm biến RYYB (đỏ, vàng, vàng, lam) trong các điện thoại như Huawei P40 Pro và không dễ gặp phải các vấn đề về truyền màu của chúng.

Các thiết bị sử dụng cảm biến RGBW mới đang trong quá trình phát triển và dự kiến ​​sẽ lên kệ vào năm sau. Vivo cho biết họ đã bí mật làm việc trên cảm biến mới trong khoảng một năm qua.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các nhà sản xuất điện thoại sử dụng cảm biến RGBW. Huawei đã từng sử dụng nó trong Huawei P8 từ năm 2015 để giảm nhiễu ánh sáng yếu và cải thiện độ sáng trong các tình huống tương phản cao. Nhìn chung kết quả đầu ra là khá tốt, mặc dù nó gặp vấn đề với nền sáng chói cũng như độ bão hòa màu trong các cảnh tối. Nhưng đó là 5 năm trước, và hy vọng Vivo sẽ được hưởng lợi từ tiến bộ kỹ thuật kể từ đó.

Xem thêm: Cách xem nhật ký hoạt động trên Fb người khác dễ dàng.