Vì sao trọng tài không công nhận bàn thắng của Sterling

Tin thể thao chia sẻ, trọng tài Cüneyt Çakιr được sự trợ giúp của công nghệ VAR đã từ chối bàn thắng phút cuối trận của Man City. Điều đó khiến cho đội bóng này bị loại khỏi Champions League.

Điểm nhấn trong trận đấu giữa hai đội Man City và Tottenham là công nghệ VAR. Trọng tài chính Cüneyt Çakιr sử dụng công nghệ VAR công nhận bàn thắng rút ngắn tỷ số 3-4 của Llorente là hợp lệ.Vì sao trọng tài không công nhận bàn thắng của Sterling

Sau đó, tới phút 93, ông cũng nhờ công nghệ VAR để từ chối bàn thắng của Sterling. Đây là bàn thắng có ý nghĩa vô cùng quyết định với Man City bởi nó sẽ giúp CLB đi tiếp. Tuy nhiên, với việc không được công nhận bàn thắng, Man “xanh” đã bị loại bởi luật bàn thắng sân khách.

Xem livescore cho thấy, khi trận đấu kết thúc, đã xuất hiện nhiều tranh cãi liên quan đến bàn thắng của Sterling. Nhiều quan điểm cho biết Aguero không rơi vào thế việt vị khi nhận bóng từ Eriksen. Tuy vậy, trọng tài Mark Clattenburg đã phản bác lại quan điểm này.

Ông cho rằng trọng tài Cüneyt Çakιr đã đúng khi từ chối bàn thắng của Man City. Bởi lẽ, sau đường chuyền về của Eriksen, bóng đã đập chân của Bernardo Silva trước khi tới vị trí của Aguero (đang đứng ở thế việt vị).

Trọng tài Mark Clattenburg cho hay: “Trọng tài đã chính xác khi từ chối bàn thắng của Sterling. Trận đấu này thì công nghệ VAR đã làm tốt vai trò bản thân mình. Chuyên gia dudoanbongda nhận định trong tình huống quay chậm thì rõ ràng Aguero rơi vào thế việt vị khi bóng đập vào chân của Bernardo Silva.

Trợ lý trọng tài đã đúng khi phất cờ và chờ đợi vào công nghệ VAR. Ông muốn khẳng định bóng đã đập chân của Bernardo Silva, chứ không phải là đường chuyền thẳng về của Eriksen.