Ultrabook của Xiaomi – laptop giá rẻ mong đợi nhất hè này

Uncategorized

Chiếc Ultrabook của Xiaomi đang là một trong những sản phẩm máy tính xách tay được mong đợi nhất mùa hè, lý do không gì khác chính là giá bán của nó. Chiếc laptop giá rẻ cấu hình mạnh của Xiaomi đã lộ diện đầy đủ hình ảnh các góc cạnh với thiết kế hiện đại và đẹp mắt.

Thiết kế kim loại sang trọng không hề thua kém sản phẩm đắt tiền như Macbook, vấn đề cuối cùng có lẽ nằm ở cấu hình và hiệu năng của Mibook.

Những đồn đoán trước đây đều cho rằng dù có giá thành rẻ, nhưng Ultrabook của Xiaomi vẫn sẽ được tích hợp vi xử lý Intel Core i7 cao cấp và thậm chí là VGA hỗ trợ game. Ngày hôm nay, một hình ảnh được cho là tem ngoài vỏ hộp của Xiaomi Mibook đã show toàn bộ cấu hình của chiếc máy tính xách tay này.

Màn hình: 13-inch
CPU: Intel Core i7-6500U (2.5-3.1GHz/HD 520/TDP 15W)
RAM: DDR4 8GB
Lưu trữ: Chưa có thông tin sẽ sử dụng SSD hay HDD
OS: Windows 10 64-bit
Nguồn sạc: Sử dụng giao tiếp USB Type-C 65W (20V/3.25A)

Có thể thấy cấu hình của Mibook là tương đối cao so với các sản phẩm trong tầm giá 10-12 triệu đồng trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, khác với tin đồn trước đó, rằng laptop của Xiaomi sẽ sử dụng vi xử lý cao cấp với mã i7-6700HQ, thì thực tế lại chỉ được tích hợp i7-6500U, dòng CPU tiết kiệm điện mang tới hiệu năng không thực sự cao.

Dù thế, sức mạnh của Core i7-6500U vẫn được đánh giá khá cao trong các tác vụ công việc đồ họa cơ bản, đủ đáp ứng nhu cầu của đại đa số người dùng.

Dấu hỏi lớn nhất chính là việc Mibook sẽ sử dụng SSD hay HDD hoặc một ổ cứng lai (Hybrid). Chắc chắn sẽ có nhiều phiên bản dung lượng bộ nhớ khác nhau để người dùng lựa chọn, tất nhiên mức giá sẽ cao hơn nếu bạn lựa chọn một chiếc SSD dung lương cao.

Cuối cùng, Xiaomi quyết định sử dụng USB Type-C cho cổng sạc của Mibook, điều này sẽ giúp việc cấp điện trở nên tiện lợi hơn, nhưng vì chưa thực sự phổ biến, trong trường hợp hỏng sạc việc tìm mua thay thế cũng phải không hề đơn giản.