UEFA khai sinh giải thưởng cá nhân mới

UEFA công bố sẽ trao các giải thưởng mới cho các cầu thủ có màn trình diễn xuất sắc ở Champions League và Europa League.

Theo tin tuc hom nay – trang chủ của UEFA, tổ chức bóng đá quyền lực nhất châu Âu sẽ trao thêm 5 danh hiệu mới dành cho những cá nhân thi đấu xuất sắc tại Champions League và Europa League. Nó bao gồm danh hiệu thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo xuất sắc nhất Champions League và Cầu thủ xuất sắc nhất Europa League. Chúng cùng với Cầu thủ nam/nữ xuất sắc nhất năm sẽ hoàn thiện hệ thống giải thưởng của UEFA.

Bốn danh hiệu cá nhân mới dành cho Champions League sẽ được UEFA trao sau lễ bốc thăm chia bảng giải đấu này mùa 2017/18 diễn ra tại Monaco ngày 24/8 (theo giờ địa phương). Một ngày sau tin nong 247  đã nói cũng tại Monaco, Cầu thủ xuất sắc nhất Europa League 2016/17 sẽ được vinh danh sau lễ bốc thăm chia bảng đấu trường hạng hai châu Âu mùa giải mới.

UEFA khai sinh giải thưởng cá nhân mới - Ảnh 1.

Kết quả sẽ được dựa trên phiếu bầu của huấn luyện viên các câu lạc bộ đã thi đấu ở 2 giải đấu này mùa vừa qua, cộng với 55 nhà báo đại diện cho 55 liên đoàn thành viên của UEFA. Các huấn luyện viên không được bầu cho cầu thủ trong đội của mình. Danh sách rút gọn sẽ được công bố vào ngày 04/08.

Chuyen gia nhan dinh bong da cho biết: Vào ngày 15/8, 3 đề cử rút gọn cho danh hiệu Cầu thủ nam/nữ xuất sắc nhất năm sẽ được công bố, thời điểm sau khi giải vô địch nữ châu Âu 2017 đã khép lại.

Cùng với đó, giải thưởng của Chủ tịch UEFA năm 2017 sẽ được trao cho Francesco Totti. Nó như là sự ghi nhận cho những cống hiến không ngừng nghỉ trong sự nghiệp của cựu tiền vệ AS Roma.