U16 Việt Nam có sân tập kém chất lượng hơn U16 Australia

Nhờ các mối quan hệ nên U16 Australia mượn được sân tập đúng tiêu chuẩn của CLB địa phương, trong khi đó U16 Việt Nam tiếp tục rèn quân trên sân cỏ của một trường trung học.

U16 Việt Nam có sân tập kém chất lượng hơn U16 Australia

U16 Australia tập luyện trên mặt sân đúng tiêu chuẩn của CLB Phnompenh Crown.

Sau trận loạt trận bán kết căng thẳng diễn ra vào ngày hôm qua (21-7), cả Australia và Việt Nam quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận chung kết. Tuy nhiên, điều kiện của mỗi đội lại rất khác nhau khi đội bóng “Chuột túi” mượn được sân tập tiêu chuẩn của CLB Phnompenh Crown, còn Việt Nam tiếp tục “cày” trên sân của trường Boeung Keng Kong.

Khi biết có phóng viên Việt Nam có mặt tại CLB Phnompenh Crow, đại diện Australia đã lịch sự đề nghị chúng tôi không chụp hình buổi tập. Tuy nhiên, sau một hồi thuyết phục thì họ đồng ý với điều kiện chỉ tác nghiệp trong vòng 5 phút. Ngoài ra, HLV hay bất cứ thành viên BHL nào của Australia không trả lời phỏng vấn.

Đúng 10h sáng 22-7, ban huấn luyện Australia dẫn theo 10 cầu thủ không đá chính ở trận bán kết với Thái Lan đến sân tập của CLB Phnompenh Crown nằm cách trung tâm thủ đô khoảng 7km. Họ chủ yếu khởi động và tập nhẹ với bóng chứ không tập chiến thuật. Theo thông tin của BongDa.com.vn, số cầu thủ còn lại nghỉ ngơi ở khách sạn để hồi phục thể trạng.

Sân tập của trường trung học không đảm bảo điều kiện kỹ thuật cho U16 Việt Nam.

Ngược với điều kiện tập luyện tiêu chuẩn mà Australia liên hệ được thì các học trò của HLV Đinh Thế Nam sẽ tiếp tục tập trên sân của trường trung học Boueng Keng Kong, gần trung tâm thủ đô. Theo chúng tôi quan sát so sánh thì mặt cỏ của sân này khá lồi lõm, nếu không muốn nói là hơi tệ. Một trợ lý của tuyển Việt Nam còn đưa ra nhận xét: “mặt sân này rất xấu!”

Cụm sân tập của Phnompenh Crown có diện tích khoảng 3 hecta với 1 sân chính với sức chứa 6000 chỗ ngồi và 2 sân tập (1 sân cỏ tự nhiên và 1 sân cỏ nhân tạo). Buổi tập của tuyển Australia kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ. Ban quản lý sân cho biết ngoài buổi tập này Australia không còn đăng ký thêm lịch tập nào khác.

Đây có thể coi là một thiệt thòi của các cầu U16 Việt Nam khi không được tập luyện đúng điều kiện tiêu chuẩn. Các đội chuẩn bị cho ngày thi đấu cuối cùng không được tập trên sân thi đấu Olympic – sân cỏ nhân tạo. Vì vậy mà tùy vào khả năng từng đội sẽ tìm được các sân tập trong vùng. Dù sao thì các đội cũng phải thích nghi với điều kiện tập luyện để có thể thi đấu tốt nhất.