Tin bóng đá Việt 5/8: Văn Hậu giúp CLB Hà Nội thống trị

Văn Hậu giúp CLB Hà Nội thống trị, “Ông già gân” V-League tái xuất, Công Phượng, Văn Toàn ghi điểm với HLV Park Hang Seo… là những tin bóng đá Việt 5/8.

Văn Hậu giúp CLB Hà Nội thống trị

Lịch bóng đá hôm nay bị hoãn lại cũng là lúc CLB Hà Nội có thời gian cho cầu thủ hồi phục chấn thương, Văn Hậu không có tầm ảnh hưởng bao trùm lối chơi như đàn anh Nguyễn Văn Quyết, Đỗ Hùng Dũng hay Pape Omar. Một cầu thủ chạy cánh khó tạo được hiệu ứng mạnh như tiền vệ trung tâm hay tiền đạo.

CLB Hà Nội không phụ thuộc vào Văn Hậu, nên cầu thủ gốc Thái Bình có cái gật đầu của bầu Hiển khi trình bày giấc mơ châu Âu. Với đội hình mạnh đồng đều các tuyến và giỏi lấy công bù thủ, HLV Chu Đình Nghiêm càng dễ vá khoảng trống mà hậu vệ mang áo số 5 để lại.

tin-bong-da-viet-5-8-van-hau-giup-clb-ha-noi-thong-tri
Tin bóng đá Việt 5/8: Văn Hậu giúp CLB Hà Nội thống trị

“Ông già gân” V-League tái xuất

Báo thể thao cho biết mùa giải 2019 kết thúc cũng là lúc Huỳnh Kesley Alves tạm rời bỏ thế giới bóng đá khi HLV Chung Hae-soung đã không còn điền tên anh vào kế hoạch phát triển dài hạn của CLB TP.HCM. Sau khi chia tay đội chủ sân Thống Nhất, chân sút gốc Brazil tranh thủ thực hiện những công việc kinh doanh cá nhân.

Kesley là một trong những tiền đạo có tuổi nghề cao nhất tại đấu trường V-League (thi đấu đến năm 38 tuổi). Anh đến B.Bình Dương từ năm 2003 và vẫn ra sân thi đấu cho CLB TP.HCM ở V-League 2019. Sau 16 năm chơi tại đấu trường số 1 Việt Nam, chân sút gốc Brazil đã ghi được 106 bàn.

Công Phượng, Văn Toàn ghi điểm với HLV Park Hang Seo

Tiền đạo gốc Hải Dương đang so kè mạnh mẽ với Nguyễn Công Phượng, người đồng đội trưởng thành cùng lò đào tạo HAGL. Công Phượng với 7 lần góp công trong tổng số 16 bàn thắng của TP.HCM qua 11 vòng đấu cho thấy, tiền đạo 25 tuổi không hề kém cạnh đồng đội bằng những cách đá bóng xoáy đi vào lòng người.

Văn Toàn cũng là một lựa chọn, nhưng so với Công Phượng, tiền đạo HAGL thậm chí ít được sử dụng hơn. Nếu bộ đôi này duy trì phong độ đỉnh cao, HLV Park Hang Seo sẽ yên tâm cho vị trí tiền đạo ở 2 biên của đội tuyển thời gian tới.