Tắm cho trẻ bằng mướp đắng có tác dụng gì

Vào hè, thời tiết ngày càng oi bức. Thêm một vài cơn mưa trái mùa khiến độ ẩm tăng nhưng không khí vẫn nóng tạo thành oi nồng. Thời tiết này dễ khiến trẻ bị rôm sảy và các bệnh về da bài v iết dưới đây của blog tâm sự chỉa sẻ kiến thức cho bạn về cách tắm cho trẻ quả mướp đắng

Theo chia sẻ các chuyên gia sức khỏe Quả mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, cẩm lệ chi, lương qua, mướp mủ, chua hoa từ lâu đã là một món ăn ngon, một vị thuốc quý áng ngữ trong tiềm thức của người dân đất Việt. Mướp đắng có vị đắng, lạnh đi vào tỳ vị, tâm can có tác dụng thanh giải thử nhiệt,

Tắm cho trẻ bằng mướp đắng có tác dụng gì

Trong quả mướp đắng tươi có chứa thành phần kháng sinh tự nhiên giúp làm sạch và sát khuẩn nếu dùng trên da. Mướp đắng tươi có thành phần kháng thể chống lại virut, ngăn chặn sự lây lan vi khuẩn trong các tế bào da đồng thời kiểm soát, khống chế bệnh dịch về da rất hiệu quả. Đây có thể coi là một loại vacxin tuyệt vời cho da đến từ tự nhiên đó nha.
Chọn nguyên liệu là bước quan trọng để giúp bé trị bệnh hiệu quả, do đó hãy tìm nơi bán uy tín, quả không sâu bệnh hay chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh được xem là cách tuyệt vời để trị rôm sảy … Có 3 cách tắm bé bằng khổ qua mà các mẹ thường dùng như sau:.

Tắm cho trẻ bằng mướp đắng có tác dụng gì
Tắm cho trẻ bằng mướp đắng có tác dụng gì

Phải thử nước khổ qua trên một vùng da nhỏ của bé để xem bé có bị dị ứng với nước này không rồi mới tắm toàn thân cho trẻ.

Không cần thiết phải tắm liên tục cho con bằng mướp đắng tất cả các ngày trong tuần hoặc quá nhiều lần trong ngày. Bởi da của bé sơ sinh rất mỏng và nhạy cảm, nếu tắm nhiều lần có thể khiến bé bị kích ứng da, phồng rộp và mẩn đỏ.

Theo chia sẻ chúng tôi cập nhật tin tức sức khỏe hảng ngày Khi bé bị rôm sảy sâu hoặc rôm có mủ thì không nên cho bé tắm bằng mướp đắng. Hãy đưa bé đến bác sỹ để được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.