So sánh Galaxy Note 7 với iPhone 6s Plus

Uncategorized
Galaxy Note 7 nặng 169 gram, nhẹ hơn đáng kể so với iPhone 6s Plus là 192 gram. Một ưu điểm đặc biệt của Note 7 mà iPhone 6s Plus không có là bút S Pen. Thiết bị này được nâng cấp thêm một số tính năng và có thể viết dưới nước. 
Có màn hình lớn hơn 0,2 inch nhưng Galaxy Note 7 vẫn cho kiểu dáng nhỏ gọn hơn so với model của Apple.

Galaxy Note 7 trình làng tối qua với màn hình 5,7 inch độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel trong khi iPhone 6s Plus là 5,5 inch độ phân giải 1.080 x 1.920 pixel. Tuy màn hình chênh nhau 0,2 inch nhưng di động của Samsung có viền mỏng hơn do được làm cong ở hai cạnh.

Galaxy Note 7 nặng 169 gram, nhẹ hơn đáng kể so với iPhone 6s Plus là 192 gram.

Theo Phonearena, tuy ít chi tiết làm bằng kim loại hơn so với đối thủ nhưng cảm giác cầm Note 7 vẫn rất tốt nhờ phần bo vát viền ở mặt sau. Di động của Samsung cũng có 4 lựa chọn về màu sắc nhưng thay vì màu hồng như 6s Plus, hãng lại đưa ra màu xanh san hô.

Camera trên Note 7 nhiều khả năng dùng chung cảm biến với Galaxy S7. Độ phân giải 12 megapixel tương đương với iPhone 6s Plus. Tuy nhiên, các đánh giá trước đó cho thấy chất lượng chụp của Samsung nhỉnh hơn so với đối thủ.

Cả hai đều sử dụng cảm biến vân tay một chạm, khác biệt ở thiết kế nút Home.

Một ưu điểm đặc biệt của Note 7 mà iPhone 6s Plus không có là bút S Pen. Thiết bị này được nâng cấp thêm một số tính năng và có thể viết dưới nước.

iPhone 6s Plus có độ mỏng 7,3 mm trong khi Note 7 là 7,9 mm. Năm nay Samsung còn trang bị khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ tối đa thêm 240 GB trong khi bộ nhớ trong tiêu chuẩn là 64 GB, cao hơn khá nhiều so với mức 16 GB của iPhone.

Apple vẫn sử dụng cổng lightning trong khi Galaxy Note 7 chuyển sang sử dụng USB-C thay cho microUSB.

Apple đưa các rãnh nhựa giúp tăng khả năng bắt sóng sang cạnh bên trong khi Samsung đưa xuống cạnh dưới.