Samsung hạn chế sản xuất LCD bắt đầu đẩy mạnh phát triển OLED

Samsung cho biết sẽ hạn chế sản xuất màn hình LCD mà thay vào đó màn hinh OLED sẽ xuất hiện nhiều hơn trong tương lai

Theo thông tin mà sosanh.com.vn mới ghi nhận thì máy tính xách tay và máy tính bảng của Samsung sẽ tiêu dùng màn hình OLED trong tương lai thay vì LCD. Thông báo này vừa khá trang Etnews của Hàn Quốc đăng chuyên chở. Điều này phù hợp mang thiên hướng mới của lĩnh vực công nghiệp hàng điện tử sử dụng – nơi nhiều nhà cung cấp đang chuyển dần sang kỹ thuật OLED cho điện thoại sáng tạo, máy tính bảng và máy tính xách tay.

Màn hình OLED khởi đầu trở thành ít tốn kém hơn so với màn hình LCD trong khoảng năm ngoái. Hơn nữa, kỹ thuật màn hình này cho độ tương phản cao, ít tiêu tốn năng lượng hơn LCD nên nhu cầu về chúng sẽ tiếp tục nâng cao trong những năm tới.Nhu cầu với thể tăng đột biến bởi số lượng các đồ vật mang màn hình hiển thị cong càng ngày càng tăng. một cội nguồn nữa là màn hình LCD cong vẫn chưa phải chăng thương nghiệp hóa trong toàn cầu điện thoại thông minh.
Giá tiền thấp hơn sẽ giúp Samsung hạ tầm giá của các sản phẩm hoặc nâng cao lợi nhuận của chúng. Vì nhu cầu màn hình OLED nâng cao làm cho Samsung khởi đầu quan tâm đến vấn đề sản xuất.Trong khi Đó, Apple, một trong những người mua lớn nhất của Samsung Display cũng đang coi xét khả năng tiêu dùng màn hình OLED cho những dòng iPhone trong khoảng thời gian dài. những tin đồn mới đây cho thấy ít nhất sẽ với một model iPhone mang màn hình OLED cong khá tung ra thị phần vào cuối năm nay.Cho tới khi kỹ thuật màn hình LCD linh động tậu được trục đường đến sở hữu thị phần smartphone, có lẽ màn hình OLED sẽ tiếp diễn chiếm điểm mạnh trong thời gian đến.