Ngoại hạng chỉ có 1 đội trong Top 10 của BXH UEFA

Các đội bóng Ngoại hạng Anh ngày càng đánh mất vị thế của mình tại châu Âu, khi BXH mới được UEFA công bố, chỉ có 1 đội bóng nằm trong Top 10.

Theo cách chấm điểm này, bao bong da cho biết, Ngoại hạng Anh cho thấy sự thất thế của mình so với các quốc gia hàng đầu châu Âu khác, khi chỉ có một đại diện nằm trong Top 10, đó là Man City – đội bóng đứng thứ 9.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa công bố bảng xếp hạng các CLB để lấy đó làm căn cứ bốc thăm vòng bảng Champions League mùa tới. UEFA tiến hành xếp hạng các CLB là dựa trên thành tích của họ tại các cúp châu Âu trong 5 mùa giải gần nhất theo hệ thống tính điểm do chính cơ quan quyền lực cao nhất làng túc cầu của cựu lục địa đưa ra.

Dù vừa vô địch Europa League song M.U chỉ xếp thứ 16 trong bảng xếp hạng. Đây là điều không quá bất ngờ, bởi vài năm trở lại đây Quỷ đỏ thành Manchester thường xuyên không có được kết quả tốt nhất tại các cúp châu Âu. Hai đại diện khác của Ngoại hạng Anh là Arsenal đứng thứ 11 và Chelsea đứng thứ 13.

Trong Top 10, ngoài 3 vị trí dẫn đầu La Liga còn đóng góp một đại diện khác là Sevilla, đội bóng vô địch Europa League 3 mùa liên tiếp (2013-2016) đứng thứ 6 trên BXH.

Cùng xem lich bong da Việc bảo vệ thành công danh hiệu Champions League cũng như vô địch 3 trong số 4 mùa giải gần nhất giúp Real Madrid khẳng định vị thế số 1 của mình. Đứng ngay sau đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha là hai đại diện khác của La Liga là Barcelona và Atletico Madrid, những đội thường xuyên tiến tới những vòng đấu cuối cùng của Champions League vài mùa giải qua.

Bundesliga có hai cái tên là Bayern Munich (thứ 4) và Dortmund (thứ 8). Các giải khác là Serie A (Juventus – thứ 5), Ligue 1 (PSG – thứ 7) và Bồ Đào Nha (Benfica – thứ 10) lần lượt đóng góp một đại diện trong Top 10.