Messi chưa trở lại tuyển quốc gia được khuyên từ bỏ

Tin giải trí trong khi mọi thứ chưa rõ ràng thì mới đây, huyền thoại bóng đá Argentina, Diego Maradona lên tiếng khuyên hậu bối nên giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế thay vì tiếp tục cống hiến cho đội tuyển quốc gia. 

“Tôi sẽ nói gì với Messi đây? Cậu ta không nên quay trở lại ĐT Argentina, không nên góp mặt thêm bất cứ một lần nào nữa. Tốt nhất là cậu ta nên giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế thì tốt hơn“, huyền thoại 57 tuổi thẳng thắn.

“Lúc nào cũng là lỗi của Messi. Đội U15 thua, thậm chí lịch thi đấu ở Argentina buộc Racing phải đối đầu với Boca, hai đội bóng chẳng liên quan gì cũng là lỗi của Messi. Mỗi khi có điều gì xấu xảy ra, họ đều đổ lỗi cho Messi”, ông chia sẻ thêm trên tờ Clarin.

lionelmessi
Liệu Argentina có thể sống khỏe nếu không còn “lá phổi” mang tên Lionel Messi.

Cũng theo cựu thuyền trưởng ĐT Argentina, Messi đang phải gánh vác quá nhiều trọng trách trong khi liên đoàn bóng đá nước này lại chẳng thể giúp gì được cho Messi nói riêng cũng như đội tuyển quốc gia nói chung.

“Ở giải đua xe công thức 1, Sebastien Vettel có chiếc xe với động cơ siêu hạng cùng sự giúp đỡ của cả đội ngũ phía sau nhưng cuối cùng vẫn bị Lewis Hamilton qua mặt. Trong khi, Messi thậm chí chẳng nhận được sự giúp đỡ nào từ phía các đồng đội cũng như người dân Argentina trong cuộc đua với các siêu sao quốc tế khác”.

“Messi giống chú ngựa đơn độc trên đường đua. Bạn muốn chú ngựa của mình về nhất nhưng lại chẳng chăm sóc gì đến nó và cuối cùng nó về đích ở vị trí cuối cùng. Chúng ta không thể trở thành nhà vô địch thế giới, đó không phải là lỗi của Messi”, nhà vô địch World Cup 1986 bênh vực.

Mới đây HLV Scaloni khẳng định Argentina đang tìm kiếm một lối chơi không Messi.

Theo tin bóng đá nét đó, sau khi không thể đưa Argentina vượt qua vòng 16 đội tại kỳ World Cup 2018, tương lai của Lionel Messi tại Albiceleste đang trở nên bất định hơn bao giờ hết với quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế.

Vừa qua, đích thân HLV Lionel Scaloni đã lên tiếng khẳng định ĐT Argentina đang tìm kiếm một lối chơi khác để chuẩn bị cho một đội hình mới không Messi. Trả lời phỏng vấn trước giới truyền thông, ông chia sẻ:

“Cá nhân mình, tôi hi vọng Leo sẽ trở lại sát cánh cùng chúng tôi bởi đơn giản, cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.”

“Dẫu vậy, nếu không có Messi, chúng tôi vẫn sẽ tìm cách để thi đấu như một tập thể đoàn kết, một tập thể thực sự khó bị đánh bại bởi bất kỳ đội bóng nào.”