Mẹ bán vé số dạo, con bệnh nguy kịch

“Cả nhà chỉ trông chờ vào tiền bán vé xo so của mẹ cháu, nếu bình thường chỉ nuôi đủ mấy miệng ăn đã khó nói gì tới việc nuôi con bệnh…”, anh Đỗ Văn Hòa nói.

Gia đình anh Hòa thuộc diện hộ nghèo của địa phương bởi công việc của hai vợ chồng đều có nguồn thu nhập bấp bênh. Cuộc sống đối với họ dù còn rất khó khăn thiếu thốn nhưng vẫn cố gắng cho con ăn học hy vọng sau này chúng có công ăn việc làm đỡ khổ cực hơn cha mẹ.

Đứa con lớn đang học lớp 10, đứa con nhỏ 7 tuổi Lê Văn Thuận đang học lớp 1 thì ngã bệnh. Mắc căn bệnh u não, bé đã được phẫu thuật lấy khối u và đang tiếp tục điều trị hóa chất.

Vì gia đình thuộc diện nghèo của địa phương, nên chỉ sau ít thời gian nằm viện cha mẹ bé đã gặp khó khăn. Trong nhà không có tiền mặt, mọi chi phí sinh hoạt, ăn ở đi lại đều phải vay mượn.

x77
Nễu không có tiền có thể bé Thuận sẽ không được chữa bệnh.
Sau ca phẫu thuật lấy khối u, bé Thuận lại phải chuyển đến BV Ung Bướu TP.HCM để tiếp tục điều trị để duy trì tính mạng. Vì thời gian điều trị kéo dài, chi phí tốn kém, cha phải nghỉ làm để chăm sóc con khiến cuộc sống của gia đình bé càng thêm khó khăn.

Trước khi bé Thuận bị bệnh anh Đỗ Văn Hòa còn làm thuê làm mướn mỗi ngày cũng kiếm được hơn trăm ngàn. Chị Lê Thị Oanh ngày ngày bán vé số xo so mien nam, hai vợ chồng chắt chiu nuôi con ăn học.

Tai họa ập tới, khiến gia đình nghèo đó lại càng túng quẫn, gánh nặng dồn lên vay chị Oanh. Số tiền chị kiếm được không đủ chi phí trong gia đình, tiền thuốc men, đi lại đều phải vay mượn.

Một đứa con có nguy cơ bỏ học, một đứa bệnh nan y không có tiền chữa luôn làm anh chị trăn trở nhưng không có cách nào giải quyết. Anh chị đã nghĩ tới việc đưa con về nhà vì không còn khả năng nhưng không đành lòng.

Chia sẻ xstd với chúng tôi anh Hòa cho biết: “Vợ chồng em hết cách rồi, chẳng biết làm cách nào để cứu con cả. Một người sống ở bệnh viện với con, một người bán vé số kiếm từng đồng thì làm sao sống nổi. Trước đây, cả hai vợ chồng cùng làm cuộc sống còn khó khăn, giờ con bệnh cha nghỉ thì sống bằng gì.

Vợ chồng chúng em chỉ mong con cái được học hành để sau này bớt khổ hơn cha mẹ. Cháu lớn vào lớp 10 thì cháu thứ 2 bị bệnh nan y này coi như là hết. Việc chữa bệnh cho cháu chỉ tính từng ngày thôi được tới đâu thì hay tới đó. Nếu như không có một phép màu thì chẳng biết số phận cháu sẽ tới đâu”.

Theo xác nhận của chính quyền địa phương, gia đình anh Hòa thuộc diện nghèo của địa phương. Vợ bán vé số, chồng làm thuê làm mướn. Bé Thuận đang mắc căn bệnh ung thư não điều trị ở TP.HCM, mong được mạnh thường quân giúp đỡ để gia đình vượt qua được khó khăn này.