Man United mất tổng cộng 200 triệu bảng cho Paul Pogba

Số tiền mà Manchester United phải chi trả cho thương vụ Paul Pogba cao kỷ lục.

Man United mất tổng cộng 200 triệu bảng cho Paul Pogba

200 triệu bảng cho thương vụ Pogba. Ảnh: Internet.

Như đã đưa tin, Paul Pogba gần như chắc chắn đã là người của Manchester United. Nhiều nguồn tin khẳng định, Quỷ đỏ thành Manchester phải chi khoảng 100 triệu bảng để thuyết phục Juventus nhả người tuy nhiên, mức phí thực sự lại nhiều hơn gấp bội.

Cụ thể, Sky Sports Italia hé lộ, ngoài số tiền 100 triệu bảng (92 triệu bảng tiền chuyển nhượng + 8 triệu bảng tùy vào thành tích Pogba), Man United phải chồng thêm 5 triệu bảng trong trường hợp tiền vệ người Pháp gia hạn hợp đồng.

Chưa dừng lại ở đó, Man United phải trả cho đại điện Mino Raiola 18,4 triệu bảng để xúc tiến thương vụ này. Được biết, Pogba sẽ kí hợp đồng có thời hạn 5 năm và hưởng mức lương 13 triệu euro/mùa (11 triệu bảng/mùa) và nhận thêm 7 triệu euro/năm (5,9 triệu bảng/năm) tiền bản quyền hình ảnh.

Như vậy, tổng cộng số tiền mà Man United tiêu tốn để có được sự phục vụ của Paul Pogba bị đội lên tới gần 207,9 triệu bảng. Đây là một mức phí khổng lồ và các chuyên gia so sánh khẳng định chắc chắn Pogba sẽ chính thức vượt mặt Gareth Bale để trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Dự kiến, thương vụ này sẽ hoàn tất ngay trong hôm nay.