Hacker có thể dễ dàng tấn công MacBook Pro bằng cách đơn giản

by Adsystem March 23, 2017 at 10:12 am

Chỉ đơn giản là tấn công vào Safari, hacker đã có thể chiếm quyền điều khiển Touch Bar nhằm kiểm soát hoàn toàn MacBook Pro của bạn.

Khi tung ra dòng MacBook Pro vào năm ngoái, Apple cho biết dòng máy tính xách tay này có nhiều thay đổi nhất chính là phần thiết kế. Theo đấy, MacBook Pro đã loại bỏ những phím chức năng ở phần phía trên và thay thế chúng bằng một thanh điều khiển bằng cảm ứng Touch Bar. Touch Bar cho phép quý khách tương tác trực tiếp mang các ứng dụng cài đặt bên trong Macbook Pro. Nhưng theo sosanh.com.vn được biết thì điều này cũng chính là chỉ tiêu gây chú ý đến mang hacker lúc họ muốn mua cách thức tiến công vào Macbook Pro.Hacker dễ dàng kiểm soát MacBook Pro khi chiếm quyền điều khiển Touch Bar

Tại buổi triển lãm Pwn2Own năm nay, một cuộc thi thường niên dành cho hacker đã bắt đầu bắt đầu từ năm 2007, Samuel Groß và Niklas Baumstark đã hoàn toàn khiến cho phải chăng điều Đây. Họ đã tấn công vào Safari trên MacBook Pro để với thể tróc nã cập sâu vào hệ thống Mac OS, rồi nhanh chóng chiếm quyền điều khiển Touch Bar. Kết quả, 1 tin nhắn xuất hiện trên Touch Bar của MacBook Pro đã báo hiệu cho họ sự chiến thắng.

Một số Báo cáo vừa mới đây nhận định, việc tiến công ưng chuẩn Touch Bar cũng không phải quá đơn giản. Groß và Baumstark đã cộng khai thác 5 lỗi bảo mật khác nhau để kiểm soát hệ thống máy tính, ko đơn giản chỉ thực hiện nhanh vài thao tác căn bản nào đấy trong một vài phút tại cuộc thi.
more news from the blog

Add Comment