Google đang âm thầm phát triển một hệ điều hành mới cho mọi nền tảng

Uncategorized

Có thể chỉ là tin dự đoán. Nhưng nhiều người cho rằng google đang âm thầm phát triển một hệ điều hành mới

1 tin tức đầy bất thần có các người để ý đến Google. Người khổng lồ kiếm tìm này đang xây dựng một hệ điều hành hoàn toàn mới. Thay vì chỉ là một bản nâng cấp dành cho Android hay Chrome OS, hệ quản lý mới đang tốt vun đắp ko có duyên cớ trong khoảng nhân Linux.Nó được gọi là Fuchsia. trong khi Google ko thông tin chính thức về bất kỳ điều gì can dự đến hệ điều hành này, họ đã công bố những chi tiết về Dự án này trên GitHub có miêu tả khó hiểu “Pink + Purple == Fuchsia (một hệ điều hành mới).”

Trang Android Police đã coi xét sâu hơn trong tài liệu và nhận thấy một số điều rất thú vị. Đầu tiên, hệ quản lý này sử dụng nhân Magenta, vốn phải chăng ngoài mặt để cạnh tranh sở hữu các hệ quản lý hướng đến IoT, như FreeRTOS hay ThreadX. Sự dị biệt ở đấy là Magenta khá ngoại hình để có thể tương thích về kích thước với cả smartphone và máy tính bàn.khi mà Đó, Dart là tiếng nói lập trình chính và tương trợ bằng Flutter chỉ ra rằng OS này nghe đâu sẽ dùng ngôn ngữ mẫu mã Material Design cho giao diện các bạn của mình.

Việc Google lặng thầm vững mạnh một hệ quản lý và nhân kernel hoàn toàn mới, hỗ trợ cho cả smartphone và máy tính bàn cũng như IoT, có thể còn tích hợp cả giao diện Material Design, đang làm cho phổ quát người suy đoán về một sự thay thế cho cả Android và Chrome OS.

Nhưng cũng có thể công ty chỉ đơn giản muốn một hệ điều hành nhẹ hơn, khi công ty đang tạo ra càng ngày càng phổ quát sản phẩm phần cứng như OnHub và Google Home, để mang thể khiến cho việc với bất kỳ sản phẩm phần cứng nào trong khoảng thời gian dài. ngoài ra, khả năng mở rộng quy mô của nó lên các nền tảng khác như smartphone và máy tính bàn là rất thú vị, đặc trưng khi nhãi con giới giữa Android và Chrome OS đang dần trở thành mờ nhạt hơn.Còn về lý do vì sao tới bây giờ Google vẫn đang lặng im về hệ điều hành này, Brian Swetland – kỹ sư cấp cao tại Google, người đã khiến cho việc trên Android và hệ điều hành trên mẫu Sidekick của T-Mobile – cho biết, Đó là vì họ xây dựng hệ điều hành này dựa trên mã nguồn mở ngay trong khoảng đấu, ẩn ý rằng một vài chi tiết vẫn chưa tốt hoàn thành.

Theo Christopher Lane, 1 kỹ sư khác của Google can hệ tới Công trình này, rút cục mọi thứ sẽ tốt công bố chính thức, công khai và mang hồ hết các tài liệu. Cho đến khi Đây, chúng ta chỉ mang thể phán đoán.