Facebook sắp ra hệ thống biểu tượng chia sẻ cảm xúc mới

Facebook đã chính thức công bố danh sách những biểu tượng mới sẽ xuất hiện trong một tính năng có tên Facebook Reactions nhằm cung cấp nhiều cách khác nhau để người dùng có thể chia sẻ cảm xúc với mỗi bài viết.

Mạng xã hội Facebook có rất nhiều bài viết thuộc đủ thể loại khác nhau từ vui tới buồn. Đó là lý do không phải mọi thứ trên Facebook đều xứng đáng sử dụng nút “Like” (thích). Hồi năm 2015, Facebook từng công bố sẽ sớm bổ sung thêm các nút phản ứng mới cho phép mọi người có thể truyền tải nhiều cảm xúc khác nhau bên dưới mỗi bài viết.

Theo trang tin Bloomberg, Facebook cuối cùng đã chốt lại danh sách những nút cảm xúc sẽ xuất hiện trên giao diện Facebook của người dùng trong vài tuần tới. Danh sách các nút bao gồm: nút tức giận, buồn, ngạc nhiên (wow), hứng khởi, cười (haha) và trái tim (tình yêu).

Người dùng vẫn sẽ thấy biểu tượng nút Like truyền thống phía dưới bài viết nhưng khi họ giữ biểu tượng Like một lúc, các tùy chọn nút cảm xúc sẽ xuất hiện để người dùng lựa chọn. Theo Facebook, các nút bấm sẽ được biến hóa theo phong cách hoạt họa giúp truyền đạt cảm xúc tốt hơn.

Ngoài việc cung cấp nhiều cách thức biểu hiện cảm xúc hơn trước mỗi bài viết, các nút cảm xúc mới hứa hẹn sẽ giúp Facebook thu thập dữ liệu tốt hơn về những dạng bài viết được mọi người thường xuyên tham gia. Qua đó, mạng xã hội tỷ dân mong muốn sẽ tìm hiểu được thói quen của người dùng và đem tới một chất lượng News Feed (Trang chủ) tốt nhất cho người dùng.

Hiện tại, các nút cảm xúc Facebook Reations mới chỉ được thử nghiệm ở một số thị trường như Tây Ban Nha, Ireland, Chile, Philippines, Bồ Đào Nha và Comlombia trong vài tháng gần đây. Dự kiến tính năng trên sẽ xuất hiện tại Mỹ trong vài tuần tới và sớm có mặt trên toàn cầu sau đó không lâu.