Chelsea mất điểm vì thể lực không phải là chiến thuật

Lần thứ hai mùa này, Chelsea đánh rơi chiến thắng trên sân nhà khi để cho đối thủ gỡ hòa ở cuối trận.

Báo bong da net chia sẻ dễ thấy triết lý của Lampard có những nét tương đồng với Juergen Klopp, HLV của Liverpool. Cựu tiền vệ Chelsea muốn các cầu thủ tấn công sẵn sàng áp sát đối thủ ngay từ phần sân nhà nhằm giành được bóng từ chân đối phương hoặc buộc đối thủ tung ra những đường chuyền có độ rủi ro cao.

Đội bóng áo xanh nhập cuộc hứng khởi ở đầu trận giống như một chiếc xe ô tô được đổ đầy bình xăng. Rồi đến một thời điểm nào đó, thường là cuối trận, Chelsea bộc lộ dấu hiệu rõ ràng của một chiếc xe sắp hết xăng, và các đối thủ chỉ chờ có thể để ra đòn.

Ý tưởng này khá ổn về lý thuyết, nhưng những gì diễn ra trên sân cho thấy Chelsea không thể triển khai nó trọn vẹn 90 phút. Tốc độ trận đấu rõ ràng được đẩy nhanh, nhưng ngay cả những cầu thủ trẻ khỏe như Mason Mount hay Tammy Abraham cũng thường xuyên ngừng áp sát đối phương ở cuối trận.

Chelsea mất điểm vì thể lực không phải là chiến thuật
Chelsea mất điểm vì thể lực không phải là chiến thuật

Tin the thao 360 cho biết thật dễ dàng để quy trách nhiệm cho Lampard, cụ thể là sự ngây thơ của vị HLV 41 tuổi này. Điều này không sai, nhưng nguyên nhân gốc rễ của vấn đề lại nằm ở công tác chuẩn bị trước trận đấu.

Vấn đề Lampard phải đối mặt ở Chelsea không có gì mới. Juergen Klopp từng rơi vào tình trạng tương tự trong năm đầu tiên làm việc tại nước Anh. Chiến lược gia người Đức chỉ bắt đầu học được cách phân phối sức lực cho các cầu thủ qua từng mùa giải như báo bóng đá chia sẻ.

Việc phải rút Mateo Kovacic sớm là một ví dụ cho thấy nhiều cầu thủ Chelsea hụt hơi thấy rõ. Nhiều người cảm thấy nghi ngờ, thậm chí chê trách những quyết định thay người của Lampard, bao gồm việc tung vào sân cầu thủ trẻ Billy Gilmour.