CEO Huawei “úp mở” về khả năng hãng sẽ có hệ điều hành riêng

Uncategorized

Phàn hồi úp mở của CEO Huawei liệu hãng này đang muốn đang muốn xây dựng một hệ điều hành cho riêng mình.

Ngay cả 1 gã khổng lồ như Samsung cũng gặp gần như khó khăn trong việc quảng bá hệ điều hành Tizen OS của riêng mình, nhiều người không khỏi nghi hoặc lúc Huawei cũng muốn đeo đuổi một chiến thuật tương tự.

Hiện đã có những lời đồn đoán về việc Huawei muốn tăng trưởng hệ quản lý riêng thay thế Android sở hữu tên là Kirin OS. Liệu điều này với thành hiện thực? Vẫn chưa thể đề cập kiên cố, nhưng CEO Richard Yu gần đây đã có phản ứng được thú vị trên mạng Weibo.Cụ thể là Yu cho biết Huawei sẽ cam kết lâu dài mang hệ quản lý Android…miễn là nền móng này còn giữ được độ “mở”, nhưng cũng nhắc thêm rằng hãng sẽ nâng cấp Android với nhiều tùy biến giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Đấy liệu sở hữu phải câu giải đáp cho các lời đồn về hệ điều hành riêng? Thực thụ khó mà nhắc tốt. CEO Richard Yu đã quyết định ko bình luận gì về việc hãng có vững mạnh hệ điều hành riêng như một chiến lược đề phòng cho 1 ngày nào đấy Google “trở trời” đóng cửa Android hay không. trong khi một số người cho rằng sự lặng im chính nó cũng đã kể lên rộng rãi điều, số khác lại cho rằng chúng ta không nên giả định quá nhiều.Đương nhiên việc cho ra mắt 1 hệ điều hành riêng sẽ thật sự rất cạnh tranh ở thời điểm Apple và Google đang năm giữ đa số thị trường mang khoảng hai triệu ứng dụng trên store của mỗi nền móng. các bên khác, đề cập cả với là Microsoft cũng khó lòng “có miếng” trong mảng này, ngay cả lúc Windows Phone đã có tới 669,000 áp dụng trên kho chuyên chở của mình.