Cách nấu cơm tấm ngon bằng nồi hấp

Nấu cơm tấm bằng nồi hấp vừa tiết kiệm chi phí mà hạt cơm lại rất mềm thơm, ngọt bùi. Tuy vậy để nấu  cơm ngon  ngon cũng cần nhiều công phu và tỉ mỉ của người làm bếp khi kinh doanh quán cơm tấm.

Cơm tấm là món đặc sản của người miền Nam, vì vậy ai đã từng đặt chân tới nơi đây đều không thể bỏ qua món ăn bình dân này. Cơm tấm được nấu từ hạt gạo tấm, tức là hạt gạo bị bể. Thông thường khi nấu hạt gạo bị vỡ này rất khó nở, nếu không khéo léo hạt cơm không thể dẻo xốp được. Vậy làm cách nào để nấu cơm tấm ngon? Cách đơn giản nhất là tham gia lớp học nấu cơm tấm, chỉ trong 1 buổi học bạn sẽ được cung cấp các bí quyết nấu cơm tấm ngon và thu hút khách hàng.

click the url

Làm cách nào để nấu cơm tấm bằng nồi hấp vừa ngon vừa tiết kiệm điện?

Cơm tấm có thể nấu bằng nhiều cách khác nhau như nấu bằng bếp điện, bếp gas hoặc củi. Tuy nhiên việc nấu cơm tấm bằng nồi hấp được nhiều người sử dụng bởi đa phần các quán cơm tấm trong thành phố có diện tích khá nhỏ, nấu bằng nồi hấp vừa đơn giản, gọn gàng, nhanh chóng và còn tiết kiệm chi phí.

Nấu cơm tấm không phải là điều đơn giản. Nguyên tắc để gạo chín đều và trong một khoảng thời gian nhanh nhất có thể là khi nấu cơm tấm bằng nồi hấp điện, các bạn đun sôi nước, đổ gạo vào, dùng đũa đảo đều một lần rồi chắt hết nước ra như khi nấu cơm nếp. Sau đó, đậy nắp nồi lại để khoảng 10 phút thì đảo thêm lần nữa để cơm nhanh chín và ngon.

Nấu cơm tấm bằng nồi hấp điện, hạt cơm tấm rất ngon, tuy nhiên để được như vậy thì phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn chọn loại nồi, chất liệu nồi sao cho cơm chín đều cả trên lẫn dưới như nhau, cháy cơm mỏng và giòn hơn, và đặc biệt hơn là làm sao để ăn phần cháy thơm phức thì cần một số bí quyết.