Cách kiểm tra pin Xiaomi nhanh chóng hiệu quả

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách kiểm tra pin Xiaomi và biết được độ chai pin chiếc điện thoại của mình thì hãy tham khảo trong nội dung bài viết sau đây.

Vì sao nên kiểm tra pin cho điện thoại Xiaomi

1. Vì sao nên kiểm tra pin cho điện thoại Xiaomi?

Kiểm tra độ chai pin cho điện thoại Xiaomi là một việc cần thiết để đảm bảo rằng pin của bạn đang hoạt động tốt và không gây ra các vấn đề như giảm thời lượng sử dụng, khả năng sạc chậm hoặc mất nhanh năng lượng. Nếu bạn phát hiện ra rằng pin của mình đang bị chai, bạn có thể thay thế nó để giữ cho điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn và độ bền cao hơn.

Ngoài ra, việc kiểm tra độ chai pin cũng giúp bạn đánh giá được chất lượng của sản phẩm và có thể đưa ra quyết định mua sắm đúng đắn cho lần tiếp theo.

2. Tổng hợp cách kiểm tra pin Xiaomi hiệu quả

Sử dụng mã code

Để kiểm tra độ chai pin cho điện thoại Xiaomi, bạn có thể sử dụng mã code *#*#6485#*#* trên màn hình điện thoại của bạn. Sau khi nhập mã code này, một cửa sổ mới sẽ hiển thị trên màn hình với thông tin về trạng thái pin của điện thoại. Bạn có thể kiểm tra mức độ chai của pin và thời gian sử dụng còn lại của pin. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được tình trạng pin và đưa ra quyết định về việc thay thế pin mới cho điện thoại của mình.

Xem trong phần cài đặt của máy

Bạn có thể kiểm tra độ chai pin của điện thoại Xiaomi bằng cách vào phần cài đặt của máy. Thực hiện các bước sau:

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình điện thoại Xiaomi của bạn.

2. Chọn mục “Pin” hoặc “Battery” (tùy thuộc vào phiên bản MIUI của bạn).

3. Ở đây, bạn sẽ thấy thông tin về mức độ chai của pin và thời gian sử dụng còn lại của pin.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng kiểm tra pin trên Google Play Store để kiểm tra độ chai và hiệu suất pin của điện thoại Xiaomi của mình.

Cách kiểm tra pin Xiaomi nhanh chóng hiệu quả

Cài ứng dụng kiểm tra pin

Bạn có thể tìm kiếm và tải xuống các ứng dụng kiểm tra pin trên Google Play Store để kiểm tra độ chai và hiệu suất pin của điện thoại Xiaomi của mình. Một số ứng dụng phổ biến để kiểm tra pin bao gồm:

1. AccuBattery: Là một ứng dụng kiểm tra pin được đánh giá cao trên Google Play Store. Nó cung cấp thông tin chi tiết về độ chai của pin, thời gian sử dụng còn lại và thời gian sạc cần thiết để đầy đủ pin. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các cảnh báo và gợi ý để giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin.

2. Battery HD: Là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn kiểm tra độ chai của pin, thời gian sử dụng còn lại và thời gian sạc cần thiết để đầy đủ pin. Nó cũng cung cấp các tính năng như widget cho màn hình chính, cảnh báo khi pin đang yếu và nhiều hơn nữa.

3. DU Battery Saver: Là một ứng dụng kiểm tra pin được đánh giá cao trên Google Play Store. Nó cung cấp các tính năng như tối ưu hóa pin, quản lý ứng dụng chạy nền, cảnh báo khi pin đang yếu và nhiều hơn nữa. Ứng dụng này cũng cung cấp một chế độ tiết kiệm pin để giúp kéo dài thời gian sử dụng pin.

Nhớ rằng, các ứng dụng kiểm tra pin có thể dẫn đến một số tiêu thụ pin, vì vậy bạn nên sử dụng chúng một cách cẩn thận và chỉ khi cần thiết.

Xem thêm: Cách ẩn ứng dụng trên Xiaomi và mở khóa ứng dụng đơn giản

Kết luận

Hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra pin Xiaomi một cách hiệu quả. Chúc bạn áp dụng các phương pháp trên một cách thành công.