Bóng đá VN ngày 11/1: CLB Bình Định phải mượn sân để đá V-League

Bóng đá VN ngày 11/1: CLB Bình Định phải mượn sân để đá V-League, HAGL kỳ vọng rất nhiều vào sự trở lại của HLV Kiatisuk… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

CLB Bình Định phải mượn sân để đá V-League

Lãnh đạo CLB Bình Định và nhà tài trợ đã gấp rút thực hiện cải tạo toàn bộ các hạng mục của sân Quy Nhơn ngay sau khi đội thăng hạng V-League 2021.

Đa số các hạng mục khác như nâng cấp đèn, tu sửa các phòng chức năng, thay ghế, sơn khán đài đã gần hoàn tất.

Tuy nhiên, việc trồng cỏ mới mang tên Bermuda cho sân Quy Nhơn thì vẫn đang phải chờ thời gian, trong khi khi mùa giải V-League 2021 sẽ khởi tranh ngày 15/1.

Vì vậy, CLB Bình Định cho biết họ sẽ gửi công văn cho Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và CLB Khánh Hòa mượn sân 19 tháng 8 Nha Trang để thi đấu ở vòng 2 và vòng 4 V-League 2021, thay thế sân Quy Nhơn đang nâng cấp.

bong-da-vn-ngay-11-1-clb-binh-dinh-phai-muon-san-de-da-v-league
Bóng đá VN ngày 11/1: CLB Bình Định phải mượn sân để đá V-League

Cụ thể, CLB Bình Định sẽ có cuộc tiếp đón CLB Sài Gòn trên sân 19 tháng 8 Nha Trang với tư cách đội chủ nhà ở vòng 2.

Còn ở vòng 4, họ trở lại Khánh Hòa sau chuyến làm khách ở Pleiku để tiếp đón CLB SHB Đà Nẵng vào ngày 5/2.

Như vậy, khán giả của CLB Bình Định phải chờ hết Tết Nguyên Đán mới có thể xem đội bóng thi đấu tại sân nhà Quy Nhơn. Đó là trận tiếp đón Becamex Bình Dương ngày 7/3 ở vòng đấu thứ 6.

HAGL kỳ vọng rất nhiều vào sự trở lại của HLV Kiatisuk

Trong khoảng thời gian 7 năm thi đấu cho HAGL, từ khi đội bóng còn chơi ở giải hạng Nhất, tuy không quá nhiều nhưng đủ để Zico Thái buộc người ta phải thừa nhận, anh chính là ngoại binh hay nhất trong lịch sử đội bóng phố Núi, bởi bóng đá đơn giản là thành tích.

Việc “Sắc” quay lại HAGL vào thời điểm này, là anh chọn đội bóng phố núi nhiều hơn chiều ngược lại.
Năng lực huấn luyện đỉnh cao của Kiatisuk Senamuang không phải bàn cãi nữa, sau tất cả những gì anh đã trải qua với các cấp độ ĐTQG. Bóng đá rõ là có thời. Và đây chính là thời của HAGL. HLV Kiatisuk sẽ giúp đội bóng cải thiện kèo bóng đá hôm nay một cách tốt  nhất.

Ngày gật đầu quay lại phố Núi, Zico Thái nói muốn cùng đội bóng chinh chiến tại giải châu Á dành cho CLB, tức là AFC Champions League hoặc AFC Cup. Đấy mới là thảm đấu cần chứng minh năng lực chinh phục và tham vọng ở tầm cao. Nhưng muốn bơi ra đấu trường châu lục, thì Kiatisuk phải cùng HAGL chiến thắng ở giải quốc nội.

Mà ngay cả trong mơ thì những Công Phượng và đồng đội cũng muốn bơi ra đấu trường châu lục để trải nghiệm và khẳng định, chứ không muốn loay hoay mãi ở giải quốc nội.

Thực ra trong nhiều năm huấn luyện các ĐTQG Thái Lan đối đầu với Việt Nam, “Sắc” đã dõi theo từng bước của những Công Phượng, Xuân Trường, hiểu hết sở trường lẫn sở đoản của họ. Thân làm tướng, trên phải thông thiên văn, dưới tường địa lý, phải hiểu được lòng quân và nắm bắt được thời vận. Kiatisuk Senamuang có thể nói là hội tụ tất cả, có tất cả.

Vấn đề mà đang gặp phải TP.HCM 

Chiều qua, TP.HCM đánh bại An Giang với tỉ số 1-0 trong trận giao hữu. Đây là lần tập duyệt cuối cùng của đội bóng thành phố mang tên Bác trước khi bước vào V.League 2021.

Dù vậy, HLV Alexandre Polking cũng đã nhìn ra được những vấn đề TP.HCM cần sớm cải thiện để hướng tới thành tích tốt tại V.League 2021. Ông chia sẻ:

“Nhìn chung tôi hài lòng với quá trình tập luyện của đội. Các cầu thủ đã tập luyện chăm chỉ và có những trận giao hữu giá trị. Khả năng phòng ngự của chúng tôi tốt khi đối phương không tạo được nhiều cơ hội. Hàng phòng ngự khá vững chắc.

Điều chúng tôi cần cải thiện là khi chơi ở 1/3 cuooiss phần sân đối phương. Chúng tôi cần tạo cơ hội và dứt điểm tốt hơn. Nhìn tổng thể thì tôi hài lòng, tuy nhiên một điều dễ nhận thấy là chúng tôi thiếu những cầu thủ tấn công tốt của đội.

Chúng tôi cần tạo ra sự cân bằng trong lối chơi. Chúng tôi có một Paolo có thể hình cao lớn, còn Frederico thì khéo léo, đột phá và qua người tốt. Bên cạnh đó còn những tiền đạo nội chất lượng. Phía dưới độ có Diakite thể hình tốt. Nhìn chung đội hình khá là cân bằng.”

>>> Bạn có thể tham khảo thêm mộ số thông tin về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam trong đó có chiều cao của Đoàn Văn Hậu. Qua đó có thể biết thêm nhiều thông tin hơn về các cầu thủ bóng đá mà mình yêu thích, mến mộ.