Bóng đá Thái Lan nóng vì trọng tài

Vòng đấu đầu tiên của mủa giải Thai League 2017 diễn ra vào cuối tuần qua, nhưng điều đáng nhớ đến nhất là sai lầm của trọng tài thay vì kết quả trên sân cỏ.

Đó là nhận định của tờ bao the thao của Bangkok Post. Ở trận hòa 2-2 của Buriram United với Chonburi, trọng tài chính là Phumarin Khamruen lại từ chối một bàn thắng hợp lệ của cầu thủ Prince Amponsah. Trận đấu kết thúc, ông vua sân cỏ đã thừa nhận một sai lầm khi đưa ra quyết định đó.

Nếu như trọng tài bắt chính xác thì tình hình của trận đấu chuyển khác đi rồi. Sau hiệp 1 đội khách Chonburi dẫn trước 2-0, nhờ cú của Nurul Sriyankem. Đến cuối hiệp 2, Solvi Ottesen và Jaja Coelho mới ghi 2 bàn ở các phút 75 và 77 giúp Buriram giành thêm một điểm.

Đến cuối trận, 2 cầu thủ Michael N’dri và Supravee Miprathang tranh cãi và gây xô xát trên sân làm cho trận đấu bị gián đoạn.

Trọng tài Pu-udom dành một thẻ đỏ cho trung vệ Kalifa Cisse của Police Tero. Đây là một quyết định nhầm lẫn làm cho các cầu thủ đội chủ nhà và những khán giả có mặt trên sân ngạc nhiên.

Nhiều tin tuc cho biết Ông Sivakorn Pu-udom bản thân đã là một trọng tài có nhiều tai tiếng. Ông đã điều khiển trận chung kết ở giải U19 Đông Nam Á năm 2013 khi đội tuyển U19 Việt Nam thua U19 Indonesia. Trong trận đó, ông trọng tài này đã bỏ qua rất nhiều lỗi thô bạo mà đội chủ nhà gây ra, dẫn đến cầu thủ Việt Nam bị chấn thương nặng.

Sau đó ông bị nghi ngờ dính đến tiêu cực và Liên đoàn bong da Thái Lan treo còi một thời gian. Nhưng lại không hiểu sao, Udom vẫn tham gia điều hành các trận đấu tại Thai League bình thường được.

Để tăng chất lượng của đội ngũ cầm coi thì chủ tịch FAT Somyot cũng mạnh tay để xử lý kẻ yếu kém đồng thời đề ra hàng loạt biện pháp nhưng mọi chuyện vẫn không có dấu hiệu gì.