3 điều cấm kỵ khi ăn khoai lang mà bạn nên biết

Khoai lang là một món ăn được nhiều người ưa thích vì vị ngọt, bùi và nhiều dưỡng chất tốt cho  sức khỏe và đời sống . Dù là luộc, nướng hay trộn kèm với cơm cũng khiến nhiều người thích thú. Thế nhưng, nếu không chú ý ăn đúng cách, bạn sớm muộn sẽ mang bệnh vào người.

1. Không ăn quá 300 gr

Khoai lang dễ khiến đường tiêu hóa sản sinh một lượng lớn carbon dioxide (CO2), khi ăn quá nhiều sẽ bị đầy hơi và ợ hơi. Và tốt nhất đừng ăn quá nhiều khi đói và chỉ ăn mỗi khoai lang không, khi đó, dạ dày sẽ dễ dàng kích thích sự bài tiết axit dạ dày, có thể dẫn đến cảm giác khó chịu ở bụng.

https://college-homework-help.org/

2. Không nên ăn cùng các tinh bột khác

Tiếp đó, nếu bạn đã ăn một lượng khoai lang nhất định phải bỏ bớt lượng tinh bột còn lại. Bởi trong khoai lang chứa rất nhiều tinh bột, hàm lượng nóng cao, có thể thay thế bữa tinh bột chính, cũng có thể giúp bạn khỏe mạnh.

3. Người viêm loét dạ dày

Và đặc biệt chú ý, những người bị loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính, nhu động dạ dày không được ăn nhiều để tránh khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn.