10 ứng dụng di động được yêu thích nhất 2015

Những ứng dụng di động nào hot nhất năm 2015? Thống kê dưới đây của App Annie sẽ cho chúng ta nhiều thông tin bất ngờ thú vị.

Top ứng dụng được tải nhiều nhất, dùng nhiều nhất 2015

Theo Slashgear, tính trên cả iOS và Android – hai hệ điều hành di động lớn nhất hiện nay thì xếp đầu bảng là WhatsApp Messenger. Sau đó là Facebook Messenger, Facebook (ứng dụng Facebook cơ bản) và Instagram. Các vị trí tiếp theo trong danh sách các ứng dụng di động được tải nhiều nhất trong năm 2015 là Clean Master, 360 Mobile Security, Skype rồi đến YouTube, UC Browser và Snapchat.

Điều đáng chú ý là 4 ứng dụng đầu tiên trong bản danh sách đều thuộc về Facebook Facebook sở hữu Instagram, WhatsApp và Facebook đang thống trị thế giới khi nói đến các ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động. Cụ thể, bảng xếp hạng 10 ứng dụng di động phổ biến nhất gồm:

1. WhatsApp Messenger

2. Facebook Messenger

3. Facebook

4. Instagram

5. Clean Master

6. 360 Mobile Security

7. Skype

8. YouTube

9. UC Browser

10. Snapchat

Danh sách các ứng dụng có doanh thu cao nhất (trên cả iOS và Android) gồm:

1. Spotify

2. LINE

3. Pandora Radio

4. HBO Now

5. Tinder

6. LINE Manga

7. LINE PLAY

8. Zoosk

9. Skype

10. PocketColony

Như vậy, không có ứng dụng nào của Facebook lọt top này, liệu đây có phải là một chiến lược của mạng xã hội này không? Trong khi đó, LINE sở hữu 3 ứng dụng thuộc nhóm có doanh thu cao nhất.

Trong khi đó, danh sách các ứng dụng có lượng người dùng hoạt động hàng tháng nhiều nhất (chỉ tính trên iOS) gồm:

1. Facebook

2. Facebook Messenger

3. YouTube

4. WhatsApp Messenger

5. Instagram

6. Google Maps

7. Twitter

8. Snapchat

9. Google

10. Gmail

Toàn bộ bảng danh sách này thuộc sở hữu của 4 công ty: Facebook, Google, Twitter và Snapchat. Điều kì lạ là không có ứng dụng nào của Apple nằm trong top 10 ứng dụng hàng đầu trên chính hệ điều hành iOS của công ty.

Những thông tin trên được trích từ thống kê của App Annie 2015 Retrospective (của App Annie). Thông tin của họ tập trung vào các ứng dụng và các thị trường ứng dụng cho các thiết bị di động trên toàn thế giới. Đây là một nghiên cứu khá lớn về mảng di động được phát hành hàng năm.

>>> Bạn quan tâm xem thêm XSTD hôm nay