Ứng dụng được tung ra cho iOS trước Android

by Lê Thu Thủy November 2, 2015 at 2:19 am
Comments Off on Ứng dụng được tung ra cho iOS trước Android

Nhóm lập trình Infinum mới đây đã đưa ra những chia sẻ về lí do vì sao các nhà phát triển ứng dụng, games thường hay tung ra các ứng dụng cho App Store (iOS) trước khi mang sang kho ứng dụng Google Play (Android).

Vì sao nhiều ứng dụng lại được tung ra cho iOS trước Android?

Theo kinh nghiệm của Infinum trong những dự án gần đây, hệ điều hành Android yêu cầu mã hoá cao hơn đến 38% so với iOS. Đơn cử, trong cùng 1 ứng dụng, các lập trình viên Android mất khoảng 14.000 dòng lệnh, trong khi đó, iOS chỉ mất khoảng 5.000 dòng lệnh. Rõ ràng, việc rút gọn các dòng lệnh sẽ khiến cho ứng dụng đến tay người dùng nhanh hơn, mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Nhưng phải thừa nhận rằng, càng nhiều dòng lệnh thì sẽ giúp ứng dụng đó có tính bảo mật cao hơn.

Xem thêm:

Nhóm Infinum còn chia sẻ thêm, việc phát triển một ứng dụng Android ngốn hơn 30% thời gian khi so với nền tảng iOS. Dẫn đến chi phí để mời những lập trình viên Android cũng cao hơn so với iOS.

Vì sao nhiều ứng dụng lại được tung ra cho iOS trước Android?

Ngôn ngữ dùng để phát triển hệ điều hành iOS và Android

Điều này cũng không hẳn là khó hiểu, bởi ngôn ngữ lập trình Java (ngôn ngữ dùng để viết ứng dụng cho hệ điều hành Android) phức tạp hơn so với Objective C & Swift (ngôn ngữ dùng để viết ứng dụng cho hệ điều hành iOS & OS X). Đó là chưa kể, ứng dụng giả lập Android trên PC cũng chậm hơn so với iOS.

Bên cạnh đó, nền tảng mở Android sở hữu cho mình rất nhiều thiết bị từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Mỗi nhà sản xuất đều tuỳ biến theo nhiều cách khác nhau, từ kích thước màn hình, cho đến giao diện, độ phân giải.. Đó chính là lí do vì sao các nhà phát triển luôn mất rất nhiều thời gian để …hài lòng nền tảng Android.

more news from the blog