Tính năng siêu việt của Microsoft Office 2016

Phiên bản tiếp theo của bộ phần mềm ứng dụng văn phòng nổi tiếng của hãng Mircosoft Office 2016 sẽ được thiết kế và xây dựng trên nền tảng Mobile và Web. Dự kiến sẽ được phát hành trong nửa sau của năm 2015 – cùng với lần ra mắt của Microsoft Windows 10. Thành phần của bộ Microsoft Office 2016 vẫn bao gồm các ứng dụng cơ bản như : Word, Exel, OneNote, Access, Lync, Outlook, Publisher and PowerPoint. Hôm nay chúng ta cùng xem những tính năng siêu việt của Microsoft Office 2016.

microsoft-office-2016

Tính năng mới của Microsoft Office 2016

Chấp nhận ứng dụng từ đối tác thứ 3

Thông qua Office Graph mới của Micosoft Office,  nhà phát triển có thể thực hiện thao tác dịch vụ trên cả dữ liệu văn phòng. Điều này có nghĩa là họ đã sẵn sàng để bên thứ 3 có thể xử lý dữ liệu thông qua các Add-in.

top-5-tinh-nang-moi-cua-office-2015

Cụ thể, bạn có thể đặt lệnh dịch vụ Uber ngay trên lịch Outlook. Hoặc bạn có thể thêm hoặc mua ảnh từ PicHit ngay trong Power Point. Và có thể sẽ kết hợp với Salesforce và LinkedIn.

>>> Apple Watch mạ vàng đã có mặt tại Việt Nam.

Theme mới đa màu sắc

Microsoft Office 2016 sẽ đi kèm với nhiều chủ đề (themes) làm tươi mới và đầy màu sắc, theo hình ảnh được rò rỉ từ Beta Archive.

colorful-tinh-nang-moi-microsoft-2016

Thiết kế mới, được gọi là Coloful, sẽ phù hợp cho các ứng dụng hiện đại. Các chủ đề mặc định trước đây được gọi là White. Và bạn vẫn sẽ có thể thay đổi chủ đề của bạn theo đường dẫn File> Account> Office Theme.

Tích hợp sẵn các ứng dụng trên các thiết bị phổ biến

Với phiên bản mới Office 2016, các ứng dụng như Outlook, Word, Excel, PowerPoint và OneNote sẽ tích hợp sẵn trên mọi thiết bị với tính năng tương đồng.

universalapps-tinh-nang-moi-cua-office-2016Người dùng sẽ tận hưởng một trải nghiệm rất giống nhau giữa các thiết bị, từmáy tính bảng Android hoặc điện thoại đến iPad, iPhone, máy tính Windows để bàn và máy tính xách tay.

Chức năng Tell Me sẽ không dùng Clippy nữa

Được thiết kế lại để tránh sự làm phiền từ chiếc kẹp giấy quen thuộc Clippy của Microsoft Word – Tell Me sẽ là công cụ hỗ trợ mới của Office.

tellme-tinh-nang-moi-cua-microsoft-office-2016

Theo báo cáo, Tell Me sẽ giúp người dùng thêm các hình ảnh vào tài liệu và giải quyết vấn đề xử lý sự cố khác. Tính năng này sẽ không được hoạt hình, được đặt phía trên các tài liệu giống như một thanh tìm kiếm truyền thống.

Công cụ tìm kiếm Insights giúp cải thiện Word

Công cụ tìm kiếm Bing sẽ được tích hợp cho Office với tên Insights (Bing là công cụ tìm kiếm của Microsoft), điều này có ý nghĩa Word bây giờ sẽ là một file tài liệu với thông tin gần như vô tận, việc tìm kiếm hình ảnh hoặc các định nghĩa trở nên dễ dàng hơn để đưa trực tiếp chúng vào Word. Như vậy, một tài liệu Word sẽ  giống như một webpage trực tuyến.

insights- bing-tinh-nang-moi-cua-office-2016

Để trải nghiệm sớm những tính năng độc đáo mới của Microsoft Office 2016, bạn có thể tham gia chương trình Office Consumer Technical Preview được tổ chức trên nhiều quốc gia. Hay đơn giản là chờ đợi tới mùa thu năm nay cho ngày tái xuất của Office 2016

more news from the blog

Add Comment