So sánh Samsung Galaxy S6 và iPhone 6

by dang phung June 2, 2015 at 8:26 am

Galaxy S6 và iPhone 6 đều là những smartphone cao cấp với giá bán gần nhau và kích tương đương, dù model chạy Android có nhiều lợi thế hơn về công nghệ, cấu hình.

Nếu xét về công nghệ cũng như cấu hình, Galaxy S6 và S6 Edge là hai smartphone nổi bật nhất trên hiện giờ và dễ dàng bỏ xa iPhone 6 cũng như 6 Plus. Galaxy S6 sở hữu màn hình 5,2 inch độ phân giải 2K, thuộc hàng nét nhất thế giới, camera 16 megapixel với thông số kỹ thuật đáng nể như khả năng lấy nét nhanh, khẩu độ f/1.9, tích hợp ống kính chống rung quang học… Còn vi xử lý cũng là 64-bit với 8 nhân Exynos, RAM 3GB gấp 3 lần iPhone 6. Viên pin trên smartphone của Samsung ngoài việc được trang bị tính năng tiết kiệm năng lượng, dung lượng nhỉnh hơn còn hỗ trợ sạc nhanh và khả năng sạc không dây, những thứ mà iPhone đều không có.
Samsung-Galaxy-S6-vs-iPhone-6-1700-6915-

Thua thiệt hẳn về thông số kỹ thuật, nhưng iPhone 6 vẫn chiếm tới 42% lựa chọn của người dùng khi mua smartphone cao cấp, vượt HTC One M9, Galaxy S6 và S6 Edge, trong một thống kê trên VnExpress . Trải nghiệm người dùng và thiết kế vẫn là điểm mà iPhone 6 tạo ra được sự hấp dẫn, khiến cho việc lựa chọn giữa nó và Galaxy S6 trở nên khó khăn.

>>> Xem thêm chi tiết mục review đánh giá các sản phẩm công nghệ.

Screen-Shot-2015-03-31-at-10-20-14-AM_14

iPhone mỏng, nhẹ với thiết kế đơn giản nhưng trông sang nhờ kim loại nguyên khối. Trong khi đó, Galaxy S6 bóng bẩy và thời trang hơn. Việc sử dụng chất liệu khung viền kim loại khiến cho smartphone mới của Samsung đem lại trải nghiệm sử dụng khác biệt so với 5 thế hệ trước. Nhưng không ít người khi mới nhìn qua đều có chung cảm nhận Galaxy S6 trông giống với iPhone 6 đặt biệt là phần viền. Dù vậy, cảm giác cầm iPhone tốt và thoải mái hơn nhờ khung viền được bo tròn, tạo cảm giác ôm tay. Camera ở phía sau cũng không lồi lên nhiều và thô so như ở S6.

>>> Bạn cần tư vấn khi mua hay sử dụng sản phẩm công nghệ.

Tại Việt Nam, Samsung Galaxy S6 có giá bán 16,59 triệu đồng cho phiên bản dung lượng 32GB còn với iPhone 6, hàng phân phối chính hãng có giá khởi điểm từ 17,29 triệu đồng cho bản 16GB. Nếu xét về công nghệ, tính năng, Galaxy S6 là sự lựa chọn thú vị và giá trị hơn nhiều. Nhưng với người chỉ cần smartphone đẹp và tốt ở phân khúc cao cấp, iPhone 6 đủ làm hài lòng.

more news from the blog

Add Comment