Microsoft công bố Surface Book: máy tính lai, Core i7 Skylake, pin 12 tiếng

by Lê Thu Thủy October 7, 2015 at 3:04 am
Comments Off on Microsoft công bố Surface Book: máy tính lai, Core i7 Skylake, pin 12 tiếng
Nếu như Surface Pro là giải pháp di động, so sánh tương đương với Macbook Air của Apple thì Surface Book là câu trả lời của Microsoft đối với Macbook Pro. Hơn nữa, Surface Book là một chiếc máy tính lai với bản lề linh hoạt và màn hình có thể tháo rời.

Thông tin vừa được Microsoft công bố là máy có màn hình 13,5″ với mật độ điểm ảnh 267 ppi, tỉ lệ 3:2. Phần màn hình có thể tháo rời sử dụng như máy tính bảng Surface Pro. Bản lề của máy được thiết kế dạng gáy sách có tên “dynamic fulcrum” rất độc đáo và linh hoạt. Bạn có thể tháo và lắp màn hình vào dock theo cả 2 chiều và dù sử dụng ở tư thế nào cũng có thể khai thác được sức mạnh vi xử lý từ GPU Nvidia.

SurfaceBook.

Phần màn hình chứa các phần cứng độc lập như CPU Intel Core i thế hệ Skylake, RAM, bộ nhớ PCIe để khi tháo ra bạn có thể dùng như máy tính bảng. Phần dock thì có thêm GPU Nvidia, Microsoft nói là GeForce nhưng chưa rõ là dòng nào nhưng khả năng sẽ là GT thay vì GTX.

Bàn phím còn là một điểm nhấn thiết kế trên Surface Book bởi nó có hành trình 1,6 mm, khá lý tưởng để mang lại trải nghiệm gõ tốt hơn và im lặng hơn. Microsoft cũng trang bị bàn rê Precision Trackpad cho Surface Book với 5 điểm chạm, hỗ trợ các thao tác cử chỉ của Windows 10. Các cổng kết nối trên Surface Book bao gồm USB 3.0 x 2 và khe thẻ nhớ SD. Máy được trang bị pin cho thời lượng sử dụng 12 giờ với mỗi lần sạc đầy, theo Microsoft.

Microsoft đã bắt đầu nhận đặt hàng trước Surface Book với mức giá khởi điểm từ $1500. Sản phẩm sẽ được chuyển đến tay người dùng vào ngày 26 tháng 10 tới.

SurfaceBook_Specs.

Microsoft_Surfacebook_Tinhte-2.
Khi gấp lại

Microsoft_Surfacebook_Tinhte-14.
Cổng kết nối dưới bàn phím có 2 cổng USB3.0 và khe thẻ SD
Microsoft_Surfacebook_Tinhte-13.
Có thể gấp lại ở nhiều góc độ khác nhau và nhìn rất đẹp

Microsoft_Surfacebook_Tinhte-4.
Bàn phím còn là nói chứa hệ thống GPU mạnh hơn. Tức là trong máy đã có card GPU rồi, nhưng khi gắn vào bàn phím thì sẽ sử dụng GPU rời mạnh hơn từ bàn phím.​

Microsoft_Surfacebook_Tinhte-11.

more news from the blog