Messi đang có nguy cơ ngồi tù vì trốn thuế

by Vương Đăng Khoa June 4, 2016 at 11:54 am
Comments Off on Messi đang có nguy cơ ngồi tù vì trốn thuế

Tờ báo lịch euro 2016 Marca vừa cho hay, tiền đạo người Argentina – Lionel Messi và ông Jorge (bố của Messi) vừa bị công tố viên chính quyền Tây Ban Nha đề nghị phạt tù phiên tòa xử nghi án trốn thuế hôm 2/6.

Sau khi Messi và bố ra tòa xử nghi án trốn thuế hôm 2/6, các thẩm phán và công tố viên bắt đầu tranh luận về mức độ xử phạt. Nổi bật trong đó là ý kiến của công tố viên Mario Maza, người đại diện cho quyền lợi của cơ quan thuế Tây Ban Nha. Theo vị này, Messi và bố xứng đáng bị xử phạt tổng cộng 22 tháng 15 ngày tù giam.

Trong khi đó, một công tố viên khác, Raquel Amado cho rằng, chỉ có ông Jorge phải chịu trách nhiệm về việc trốn thuế và phải đối mặt với 18 tháng tù giam. Trái lại, Messi xứng đáng được tuyên vô tội.  Amado nói với tòa trước sự có mặt của các phóng viên kết quả euro 2016 ngày 2/6.

“Nếu không còn bất kỳ nghi ngờ gì, Messi nên được tha bổng. Những hành vi phạm luật đều chỉ liên quan đến ông Jorge, người chịu trách nhiệm quản lý kinh tế và tài chính của Messi”.

Phiên tranh tụng tại tòa Barcelona đã khép lại vào ngày 3/6. Messi và bố đansg chờ phán quyết.

Trong khi đó, Messi đã trở lại với tuyển Argentina để chuẩn bị tham dự Copa America. Hiện chưa rõ khả năng cầu thủ này vào sân trong trận ra quân gặp đương kim vô địch Chile, sau khi dính chấn thương trong trận giao hữu với Honduras mới đây.

  • Tường thuật trực tiếp kết quả xsmb nhanh nhất, chính xác nhất từ trường quay.

Báo thể thao Việt Nam

more news from the blog