Khó khăn nâng cấp lên bản iOS 9 của Apple

by dang phung September 17, 2015 at 12:22 am
Comments Off on Khó khăn nâng cấp lên bản iOS 9 của Apple

Apple đã bắt đầu cho người dùng nâng cấp lên iOS 9 từ 0h ngày 17/9, phiên bản iOS mới nhất của hãng. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người trên các mạng xã hội, họ không thể cập nhật lên hệ điều hành mới – ít nhất là ở những thời điểm ban đầu.

Theo đó, khi tiến hành nâng cấp lên iOS 9 qua giao thức trực tiếp OTA (nâng cấp qua ứng dụng Settings>General>Software Update trên iPhone/iPad), hệ thống đưa ra thông báo lỗi cho biết việc cập nhật bị thất bại (Software Update Failed). Apple cũng đưa ra thông báo rõ ràng rằng “có lỗi xảy ra khi tải về iOS 9” (An error occurred downloading iOS 9).

Nguyên nhân của tình trạng rất có thể là do ở thời điểm đầu, lượng người dùng cập nhật iOS 9 là quá lớn. Có hàng triệu người truy cập vào máy chủ của Apple để update khiến máy chủ bị quá tải. Khả năng hệ điều hành bị lỗi không cho tải về cũng được tính đến nhưng ít xảy ra hơn bởi vẫn có nhiều người cập nhật iOS 9 thành công.

Để khắc phục, người dùng có thể thử cập nhật qua iTunes bằng cách kết nối iPhone/iPad vào máy tính qua dây cáp>mở iTunes>tìm thẻ Summary>Click vào nút Update. Tuy nhiên, lưu ý rằng bản cập nhật qua iTunes sẽ có dung lượng lớn hơn so với qua OTA. Trong quá trình update bạn cũng không được rút dây cáp nếu không muốn xảy ra lỗi.

Nếu không muốn sử dụng iTunes, lời khuyên đưa ra là bạn nên chờ đợi trong một thời gian rồi update qua OTA trở lại, khi máy chủ không còn bị quá tải như lúc đầu. Trong lúc chờ đợi, bạn hãy nhớ thực hiện các bước chuẩn bị cần thiết như xóa bớt bộ nhớ (iOS 9 yêu cầu phải có ít nhất 1,8 GB bộ nhớ), sao lưu dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud, hay sạc pin cho máy… để đảm bảo việc cập nhật diễn ra được suôn sẻ nhất.

more news from the blog