Hiệu năng trên Windows 10 còn kém hơn cả Windows 8

by dang phung July 31, 2015 at 12:19 am

Mang nhiều nét cải tiến mới, song hiệu năng giữa Windows 10 và Windows 8 không thật sự khác biệt, thậm chí là chậm hơn đôi chút.

Nhằm mang đến cho người dùng cái nhìn rõ nét hơn về Windows 10, trang công nghệ Cnet Lab đã tiến hành thử nghiệm hiệu năng của các mẫu sản phẩm hiện đang chạy trên Windows 8, tsong song cùng bản build 10420 (giống với bản Windows 10 chính thức hiện tại).

Những sản phẩm được đưa ra thử nghiệm thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Chẳng hạn như bộ đôi Lenovo Y70 hay Surface Pro 3 thuộc phân khúc cao cấp, hay chiếc HP Stream nằm phân khúc cấp thấp, vận hành trên chip xử lý Intel Celeron.

Hiệu năng trên Windows 10 còn kém hơn cả Windows 8

Bài thử nghiệm đầu tiên chủ yếu dựa trên khả năng đa nhiệm, chạy những video có độ phân giải cao từ HD cho đến 4K. Hay xử lý hình ảnh dựa trên các tác vụ như điều chỉnh kích thước ảnh, và xuất ảnh RAW với độ phân giải cao.

Hiệu năng trên Windows 10 còn kém hơn cả Windows 8

Thang điểm đo hiệu năng đa nhiệm (thấp hơn là tốt hơn). Xanh đậm là Windows 8.1, xanh nhạt hơn là Windows 10 build 10240.

Hiệu năng trên Windows 10 còn kém hơn cả Windows 8

Thang điểm đo hiệu suất xử lý hình ảnh (Thấp hơn là tốt hơn). Xanh đậm là Windows 8.1, xanh nhạt hơn là Windows 10 build 10240.

Nền tảng Windows 8 đều mang đến cho chúng ta kết quả khả quan hơn đôi chút, nhưng rõ ràng, con số này không gây ảnh hưởng lắm đến quá trình sử dụng thực tế của người sử dụng.

Mặc dù sở hữu những đặc điểm ưu việt hơn so với phiên bản hiện tại, nhưng Microsoft không hề đề cập đến bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hiệu năng giữa những nền tảng cũ với Windows 10. Vì thế, kết quả trên xảy đến là điều khó thể nào tránh khỏi.

more news from the blog

Add Comment