Dung lượng pin trên iPhone 6S và 6S Plus được hạ cấp

by dang phung September 14, 2015 at 12:27 am
Comments Off on Dung lượng pin trên iPhone 6S và 6S Plus được hạ cấp

Thông tin dung lượng pin iPhone 6S vừa được giới công nghệ phát hiện trong đoạn video ngắn giới thiệu về bộ phận Taptic Engine bên trong máy. Theo thông tin đó, iPhone 6S chỉ có dung lượng 1.715mAh, thấp hơn mức 1.810mAh trên iPhone 6. Trong khi đó với iPhone 6S Plus, nhiều tin đồn cho rằng dung lượng pin của máy sẽ giảm từ 2.910mAh xuống còn 2.750mAh.

 Apple hạ cấp dung lượng pin trên iPhone 6S và 6S Plus? - 1

iPhone 6S bị hạ cấp dung lượng pin?

Về lý thuyết, pin nhỏ hơn đồng nghĩa với thời gian sử dụng ngắn hơn, nhưng với các đời iPhone thì có thể sẽ khác. Một số trang tin công nghệ quốc tế đánh giá sự sụt giảm dung lượng pin như trên là không quá quan trọng, bởi máy được vận hành trên nền tảng iOS 9 mới, bao gồm tính năng tiết kiệm, tối ưu hóa nguồn pin sử dụng.

Ngoài ra, Apple cũng tuyên bố các sản phẩm mới của hãng đều được trang bị phần cứng cải tiến, tối ưu hóa để tiêu thụ pin thấp nhất. Do đó dù có dung lượng pin thấp hơn iPhone 6 nhưng không có nghĩa iPhone 6S sẽ cho thời gian sử dụng kém hơn.

Một số thông tin khác còn cho rằng, thành phần Taptic Engine bên trong iPhone 6S chính là phần cứng tương ứng với công nghệ Force Touch – giúp iPhone 6S và 6S Plus nhận biết được lực nhấn khác nhau trên màn hình, là nguyên nhân khiến Apple giảm kích thước pin trên bộ đôi iPhone mới của mình.

more news from the blog