Đâu là chiếc điện thoại bán chạy nhất thế giới?

by dang phung October 4, 2015 at 2:39 pm
Comments Off on Đâu là chiếc điện thoại bán chạy nhất thế giới?

Khi nghĩ đến chiếc điện thoại bán chạy nhất thế giới, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến các đời iPhone và đỉnh điểm là iPhone 6 với 71,5 triệu đơn vị được bán ra, song, ai cũng sẽ phải bất ngờ khi một sản phẩm của Nokia đạt được doanh số cao hơn rất nhiều.

iPhone hiện tại là chiếc điện thoại bán chạy nhất trên thế giới với các đơn vị vận chuyển hàng chục triệu trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi trở lại thời kỳ hoàng kim của Nokia, bạn sẽ thấy một chiếc điện thoại vốn không hề nổi bật giống như iPhone hay các smartphone cao cấp hiện nay nhưng lại có một doanh số cực kỳ ấn tượng, 250 triệu chiếc sau 5 năm bán hàng ổn định, đó chính là Nokia 1100.

Nokia 1100 - chiếc điện thoại bán chạy nhất trong lịch sử

Nokia đã bán được 250 triệu chiếc điện thoại này!

Nokia 1100 không sở hữu hai camera phía trước, một độ phân giải cao, một kích thước lớn, một cơ thể kim loại hay một màn hình cong độc đáo, nhưng bù lại sản phẩm này có một sức bền ấn tượng, một đèn pin, thiết kế chắc chắn, cầm nắm thoải mái vầ đâu đó là khả năng chống bụi. Nokia 1100 đã từng làm mưa làm gió tại thị trường Trung Quốc rồi sau đó mới vươn ra những thị trường khác.

Bài xem thêm

Trong giai đoạn từ cuối năm 2003 cho đến năm 2008, Nokia bán được tổng cộng 250 triệu chiếc 1100 và đưa sản phẩm này lọt vào top những thiết bị điện tử bán hàng tốt nhất trên thế giới. Nguyên nhân chính là do mức giá quá tốt dành cho một chiếc điện thoại nghe, gọi và có độ bền tốt. Ở thời điểm đầu, một chiếc Nokia 1100 chỉ có mức giá chưa tới 100USD (thời điểm đó là khoảng 1,5 triệu đồng) nhưng lại đem tới những tính năng tốt như cài đặt sẵn 36 nhạc chuông đơn âm, một đèn pin tích hợp, một bàn phím mềm chống bụi, mở rộng tới 50 tin nhắn, lưu trữ 50 danh bạ, thời gian chờ lên tới 400 giờ và quan trọng nhất là trò chơi đình đám “Rắn săn mồi”.

Thậm chí, hồi đầu năm nay, nhiều thông tin cho thấy Nokia 1100 sẽ xuất hiện trở lại với một vi xử lý MediaTek MT-6582 nhưng điều này là bất khả thi khi công ty chủ quản đang phải thực hiện bản cam kết với Microsoft cho đến hết năm 2016. Dẫu vậy dù có trở lại thật thì chắc chắn cái bóng cũng như kỷ lục 250 triệu chiếc sẽ không bao giờ qua trở lại. Nokia 1100 – một thời để nhớ!

more news from the blog