Chuyện về người mẹ có con tật nguyền may mắn trúng số

by Nguyễn Thị Nhâm May 24, 2016 at 2:32 pm
Comments Off on Chuyện về người mẹ có con tật nguyền may mắn trúng số

Tuy trong cái xóm trọ giữa thành phố rộng lớn của Sài Gòn này luôn có một mảnh trời của những người cùng khổ, dường như số phận bỏ qua họ, những con người đó luôn có nhiều số phận đau khổ lại nghèo khó, bệnh tật, khiến cho cả cuộc đời của con họ cũng bị xác định cuộc đời trong những xóm nghèo.

Và tôi biết đến một người phụ nữ nằm trong những người đó. Chị tên là Mai, mưu sinh bằng nghề bán vé xo so. Chị là người miền Trung vào đây từ khi còn trẻ, vốn tưởng có có cơ hội đổi đời, thế nhưng cố gắng mấy năm, chị cũng chỉ có thể quẩn quanh căn phòng trọ 4m2.
Rồi chị nên duyên với anh Hùng, cũng làm nghề bán vé số, hai người kết duyên thành vợ chồng mà không cần một đám cưới rình rang. Thế nhưng hạnh phúc chưa lâu, đứa con của hai người sinh ra lại bị bệnh tim bẩm sinh, cuộc sống đã không dư dả lại càng vất vả hơn.

chuyen-ve-nguoi-me-co-con-tat-nguyen-may-man-trung-so
Thế nhưng, khi đứa con được 8 tuổi, trong một lần đi bán vé số XSMN, anh bị tai nạn mất sớm, khiến số phận của người phụ nữ đó càng thêm khắc khổ. Mà bệnh tình của đứa nhỏ lại càng trở nen tệ hơn, khiến chị cảm thấy cuộc sống như tuyệt vọng.

Dù cố gắng đi nhiều hơn, bán nhiều vé số hơn. Một ngày trời mưa, vé số bán không hết, chị đành phải mang mấy tờ còn thừa về nhà. Không nghĩ khi theo dõi mở thưởng thì mấy tờ vé số chị trúng giải độc đắc, chị như không tin vào chính mắt của mình.
Sau khi xác nhận nhiều lần kết quả xổ số SXTD, chị thấy vô cùng sung sướng. Nhận thưởng xong, chị ngay lập tức làm thủ tục nhập viện cho con chữa bệnh. Khi đứa con khỏe mạnh và có thể đến trường, chị cảm thấy hạnh phúc vô cùng.
Giờ đây khi hai mẹ con chị có một ngôi nhà cho chính mình, thế nhưng chị vẫn ngày ngày đi bán vé số, chị bảo: “Mình ít ăn học, chỉ có thể bám cái nghề này, kiếm tiền cho thằng nhỏ đi học. Mình muốn nó không còn như mình với bố nó nữa.”

more news from the blog