Cách xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone

by Lê Thu Thủy October 15, 2015 at 7:30 am
Comments Off on Cách xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone

Khi chuẩn bị mang bán hoặc đem tặng chiếc iPhone cũ, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xóa dữ liệu cá nhân của mình.

Trước hết, khi xác định sẽ xóa dữ liệu trên iPhone cũ để chuyển sang một chiếc iPhone mới, bạn cần lưu ý không thực hiện xóa thủ công các file ảnh, danh bạ… trên chiếc iPhone cũ này. Khi thực hiện xóa thủ công, bạn sẽ làm mất luôn dữ liệu trên tài khoản iCloud của mình cũng như trên các thiết bị iOS khác.

Để xóa các dữ liệu cá nhân một cách an toàn và không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của mình, hãy cùng thực hiện 3 bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Sao lưu lại dữ liệu của mình

Sao lưu lại các dữ liệu ảnh, danh bạ,… sẽ giúp bạn có thể tiếp tục trải nghiệm của mình trên những chiếc iPhone/iPad mới một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể thực hiện sao lưu lên iCloud hoặc sao lưu vào file lưu trên ổ cứng máy tính thông qua iCloud.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sao lưu vào iTunes vì cách làm này không phụ thuộc vào đường truyền và cũng không bị giới hạn dung lượng (tài khoản iCloud miễn phí bị giới hạn ở mức 5GB).

Đầu tiên, hãy nối chiếc iPhone cũ của bạn với PC Windows/Mc qua cáp Lighting. Mở iTunes, chọn màn hình dành cho chiếc iPhone này. Trong mục Backups, chọn This computer và chọn nút Back Up Now. Để có thể sao lưu dữ liệu luyện tập và ứng dụng sức khỏe, bạn buộc phải chọn mục Encrypt iPhone backup trước khi click Back Up Now.

Khi chuẩn bị mang bán hoặc đem tặng chiếc iPhone cũ, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xóa sạch các dữ liệu cá nhân của mình.

Để lưu lại nội dung ứng dụng từ App Store bạn hãy chọn File > Devices > Transfer Purchases.

Bước 2: Đăng xuất các tài khoản Apple ID trên iPhone cũ

Sau khi quá trình sao lưu kết thúc, bạn cần đăng xuất khỏi các dịch vụ Apple đã đăng nhập trên iPhone.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào mục Cài đặt > Tin nhắn > iMessage (Settings > Messages > iMessage) để tắt iMessage. Vào Cài đặt > FaceTime (Settings > FaceTime) để tắt FaceTime.

Khi chuẩn bị mang bán hoặc đem tặng chiếc iPhone cũ, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xóa sạch các dữ liệu cá nhân của mình.

Tiếp đó, vào mục Cài đặt > iCloud (Settings > iCloud) và chọn mục Đăng xuất (Sign Out) ở cuối màn hình rồi xác nhận tùy chọn của mình.

Để có thể sao lưu dữ liệu luyện tập và ứng dụng sức khỏe, bạn buộc phải chọn mục Encrypt iPhone backup trước khi click Back Up Now.

Bước 3: Xóa toàn bộ nội dung trên máy

Bạn có thể xóa đi toàn bộ các nội dung cá nhân của mình trực tiếp trên chiếc iPhone cũ hoặc thực hiện từ trang web iCloud của Apple.

Nếu bạn vẫn giữ chiếc iPhone cũ, hãy vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại (Settings > General > Reset)và chọn Đặt lại (Reset).

Khi chuẩn bị mang bán hoặc đem tặng chiếc iPhone cũ, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xóa sạch các dữ liệu cá nhân của mình.Khi chuẩn bị mang bán hoặc đem tặng chiếc iPhone cũ, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xóa sạch các dữ liệu cá nhân của mình.

Hoặc, nếu vừa để mất iPhone, bạn có thể đăng nhập vào iCloud và chọn mục Find My iPhone, chọn chiếc iPhone đó từ mục All Devices rồi chọn Erase iPhone. Khi đã xóa toàn bộ nội dung, bạn có thể hủy chiếc iPhone này khỏi iCloud của mình bằng tùy chọn Remove from Account.

Khi thực hiện xóa nội dung qua iCloud, lệnh xóa sẽ được kích hoạt ngay sau khi iPhone được kết nối với Internet (không đòi hỏi kết nối mạng sau đó). Chỉ riêng bước số 3 này đã là đủ để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn, nhưng bước 1 và 2 sẽ giúp quá trình chuyển đổi từ iPhone cũ sang iPhone mới một cách dễ dàng nhất có thể.

Để có thể sao lưu dữ liệu luyện tập và ứng dụng sức khỏe, bạn buộc phải chọn mục Encrypt iPhone backup trước khi click Back Up Now.

more news from the blog