BlackBerry sẽ ra mắt smartphone mới hoạt động trên hệ điều hành Android

by dang phung June 23, 2015 at 8:47 am

Trong khi cặp đôi iPhone6/6 Plus của Apple và S6/S6 Edge của Samsung đang tung hoành trên thị trường smartphone thì những BlackBerry Passport hay Classic chỉ “một phút huy hoàng rồi vụt tắt” và khiến cho “dâu đen” ngày càng ngập chìm ở dưới đáy thị trường điện thoại thông minh. Thông tin mới cho tín đồ công nghệ: BlackBerry sẽ ra mắt smartphone mới hoạt động trên hệ điều hành Android.

BlackBerry Passport chỉ “một phút huy hoàng rồi vụt tắt”

Với nỗ lực thúc đẩy mảng smartphone, CEO John Chen đang “xem xét” kế hoạch trang bị hệ điều hành Android cho những chiếc điện thoại thông minh mới của hãng. Động thái này cho thấy chiến lược của “dâu đen” trong tương lai khi tập trung vào mảng quản lý thiết bị và phần mềm thay vì sở hữu hệ điều hành đồng bộ – tờ Reuters tiết lộ.

Tại hội nghị di động thế giới – Mobile World Congress 2015 vừa được tổ chức, BlackBerry đã giới thiệu một mẫu điện thoại nắp trượt, nhỏ gọn có khả năng hoạt động trên nền tảng Android. Tuy nhiên khi được hỏi về vấn đề này, đại diện “dâu đen” đã phủ nhận tin đồn trên và khẳng định rằng BlackBerry vẫn sử dụng hệ điều hành BlackBerry 10 của mình với nhiều cải tiến về bảo mật và tăng hiệu suất của hệ thống.

Điện thoại nắp trượt mới của BlackBerry sẽ chạy trên Android?

Thật ra thì trong quá khứ, nhiều ứng dụng trên BlackBerry 10 cũng đã được phát triển trên các nền tảng hệ điều hành khác: BBM Messenger hỗ trợ Android, iOS, công nghệ bảo mật của “dâu đen” cũng được tích hợp vào ứng dụng Knox trên smartphone Android của Samsung. Việc ra mắt một chiếc smartphone chạy Android biết đâu sẽ thúc đẩy doanh số điện thoại thông minh vốn đang rất ảm đạm của BlackBerry?

more news from the blog

Add Comment