25.000 chiếc điện thoại lậu được bán trót lọt qua “Bưu điện”

by dang phung July 21, 2015 at 12:04 am

Nhờ vào việc thuê quảng cáo, thuê bưu điện bán mà gần 25.000 chiếc điện thoại nhập lậu vào Việt nam đã được bán trót lọt một cách nhanh chóng.

Khi nhập lậu điện thoại vào Việt Nam, các bị can đã ký một hợp đồng quảng cáo trên đài truyền hình VTC và sử dụng thêm hệ thống bưu điện để bán hàng lậu này với trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng.

Sau khi bị tòa án nhân dân thành phố Hà Nội bắt được thì chúng đã bán được 25 nghìn chiếc với giá trị là 45 tỉ đồng, và hiện tại vụ án này đang được TAND đưa ra xét xử.

va

Toàn bộ số hàng này được xác định là hàng nhập lậu và bất hợp pháp.

Bị cáo trong vụ án này là Wang Ao Feng – 41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc bị truy tố về tội “buôn lậu” và bị can Nguyễn Thị Minh Ngọc – 31 tuổi, trú tại quận Hải An, Hải Phòng) và  bị truy tố về tội “Vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới”.

Xem thêm:

 

Trong quá trình điều tra vụ án từ năm 2013, 2 bị can này đã nhập lậu toàn bộ điện thoại mang nhãn hiệu “HiPhone5″ sản xuất tại Trung Quốc và tất cả đều không có hoá đơn chứng từ.

Trong quá trình điều tra, mỗi chiếc điện thoại được mua với giá 500 nghìn đồng mang tên HiPhone5 từ Trung Quốc và được bán ra với mức giá trên 2 triệu đồng.

Sau quá trình tiêu thụ gần 25 nghìn chiếc điện thoại, thì Wang Ao Feng đã bị bắt, trước đó trong quá trình nhập lậu để bán chúng thì Wang Ao Feng đã thuê một số cá nhân Việt Nam đứng tên sau đó sử dụng pháp nhân của 4 công ty tại việt nam bao gồm Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thành Phương CCT, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Seven Star Việt Nam, Công ty cổ phần liên kết truyền thông số Việt Nam, Công ty cổ phần Nexus Việt Nam với mục đích để quảng cáo sản phẩm HiPhone nhập lậu của mình.

Hiện tại sau khi điều tra, cơ quan tố tụng đã bắt một số đối tượng cá nhân có dấu hiệu “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

more news from the blog

Add Comment